web analytics

Bài 19 – Kỹ thuật Pump Fake giả ném lừa đối thủ trong bóng rổ

Bài 19 – Kỹ thuật Pump Fake giả ném lừa đối thủ trong bóng rổ

Bài 19 – Kỹ thuật giả ném rổ Pump Fake lừa đối thủ trong bóng rổ

Kỹ thuật Pump Fake giả ném rổ là một trong những kỹ năng cơ bản trong bóng rổ và được nhiều cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu bóng rổ. Nhưng để thành thạo kỹ năng Pump Fake thì các bạn cần đọc kỹ lý thuyết và thực hành thường xuyên.

Trong chuyên mục Giáo trình dạy bóng rổ hôm nay, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ cung cấp đến các em học viên và những bạn thích chơi bóng rổ bài học “Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ” nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng bóng rổ cá nhân và thi đấu bóng rổ tốt hơn.

1, Kỹ thuật Pump Fake – giả ném rổ là gì

Kỹ năng Pump Fake là một cú giả ném rổ(shot Fake) của một cầu thủ bóng rổ. Cầu thủ cầm bóng sẽ nâng bóng nhanh và thực hiện hành động như sắp ném rổ trên sân nhưng thực ra là cầu này chỉ đưa bóng xuống thấp và không ném rổ. Hành động này giúp chúng ta lừa cầu thủ đối phương và có cơ hội ném rổ hay chuyền bóng cho đồng đội dễ dàng hơn.

Kỹ thuật PUMP FAKE – giả ném rổ lừa đối thủ

Kỹ thuật Pump Fake là một kỹ năng mà cầu thủ nào cũng cần phải thành thạo để chơi bóng rổ, các nguyên tắc thực hiện giả ném rổ không quá khó nhưng để thành thạo thì chúng ta cần tập luyện nhiều.

2, Lợi ích của kỹ năng Pump Fake – giảm ném rổ

Kỹ thuật Pump Fake sẽ đem lại cho cầu thủ chơi bóng rổ rất nhiều lợi thế khi tấn công như sau:

  • Nếu pha giả ném Pump Fake khiến cầu thủ đối phương nhảy lên không trung thì cầu thủ đó dễ phạm lỗi cơ thể rất cao.
  • Nếu hậu vệ đối phương nâng cơ thể nên nhưng không nhảy thì đây là lợi thế giúp chúng ta có cơ hội ném rổ dễ dàng hơn.

Đây là những lợi ích tuyệt vời của kỹ nặng giả ném rổ Pump Fake khi các em thành thạo, sẽ giúp các em ghi được nhiều điểm và giành chiến thắng dễ dàng.

Kỹ thuật pump fake lừa đối thủ giúp đội bóng ghi được nhiều điểm và chiến thắng

3, Cách thực hiện kỹ thuật giải ném rổ Pump Fake

Một pha lừa ném rổ Pump Fake hiệu quả nhất là khi cầu thủ hậu vệ phòng ngự của đối phương nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn sẽ ném bóng nhưng thực ra không phải. Do vậy mà tư thế chuẩn bị thực hiện Pump Fake – giả ném rổ sẽ giống như thực hiện kỹ thuật ném rổ để lừa đối phương một cách dễ dàng.

Tập luyện giả ném rổ pump fake thường xuyên để lừa đối thủ không mắc sai lầm

Một cầu thủ bóng rổ có kỹ năng Pump Fake giỏi là kiến cho đôi mắt đối thủ phải theo dõi từng động tác giả ném rổ của bạn và khiến họ phải bật nhảy và mặc lỗi phạt.

3,1, Huấn luyện giả ném rổ

Để giả ném rổ tên tiếng Anh là Pump Fake đạt hiệu quả cần có thể lực. Cầu thủ cần phải thực hiện lặp lại toàn bộ quá trình ném bóng của mình trong nhiều lần khác nhau mà tư thế hành động không thay đổi. Một cầu thủ giả ném bóng tốt là làm cho các cầu thủ phòng ngự đối phương luôn mắc sai lầm từ những cú giả ném rổ.

3,2, Cân bằng khi giả ném rổ

Tư thế cân bằng tốt nhất khi thực hiện giả ném rổ là chân vố định và vuông góc với vành rổ, luôn sẵn sàng ném bóng.

Cầu thủ có thể thực động tác giả ném bóng kết hợp với những bước nhấc chân sắc bén trong tư thế và đảm bảo bạn phải nhanh hơn cầu thủ phòng ngự đối phương. Trong lúc này, bạn cần phải duy trì được sự cân bằng vẫn có thể ném bóng vào rổ nếu cầu thủ phòng ngự không phản ứng lại với động tác giả của bạn.

Đây là một kỹ năng không cần người chơi phải tập luyện thường xuyên.

Kỹ thuật pump fake lừa đối thủ trong bóng rổ

3,3, Di chuyển khi giả ném rổ

Thay vì giả ném rổ đơn thuần, cầu thủ nên sử dụng kỹ năng Pump Fake như một pha tấn công. Bằng việc làm chủ những động tác đơn giản nhưng hiệu quả như động tác giả ném, một bước dẫn bóng lên rổ, thả rổ, bước lùi để khai thác lỗ hổng từ cầu thủ phòng ngự đối phương.

Bằng cách di chuyển giả ném rổ, bạn sẽ tạo ra một cơ hội cho đồng đội ghi điểm vào rổ đối phương.

3,4, Phản công khi giả ném rổ

Mặc dù giả ném rổ là bước khởi đầu, nhưng nếu thực hiện sau khi bắt bóng, bạn có thể tăng hiệu quả bằng cách thực hiện một cú ném giả kết hợp với việc di chuyển ngập ngừng.

Nếu bạn muốn thực hiện cú Pump Fake giả ném rổ thì bạn cần chuẩn bị cho bước phản công thứ hai như lên rổ hay tới gần và thu hút đối phương phạm lỗi.

Đây là một lựa chọn khó, vì sau khi bạn nhận bóng sẽ không có quá nhiều thời gian để thực hiện nhiều động tác.

Nội dung trên là kỹ thuật Pump Fake giả ném rổ mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giành cho các em học viên và các bạn muốn nâng cao kỹ năng chơi bóng rổ. Hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ năng bóng của bản thân và giúp đội bóng giành nhiều chiến thắng.

Bài viết Giáo trình dạy bóng rổ

Tags: kỹ thuật pump fake lừa đối thủ, giả ném bóng rổ, kỹ thuật giả ném bóng rổ, kỹ năng giả ném bóng rổ

Chia Sẻ