Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác

Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác

Bài viết chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng rổ cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác mà các bạn cần chú ý khi tập ném 3 điểm trong bóng rổ, những cách ném 3 điểm trong bóng rổ sẽ giúp bạn có những cú ném rổ chính xác khi bạn thi đấu hay chơi bóng rổ.

Ném bóng từ một cự ly xa luôn là nỗi lo của các cầu thủ bóng rổ. Đôi khi cú ném 3 điểm chỉ hơn cú ném slam dunk có một điểm thôi, nhưng nó lại là điểm cho một chiến thắng vinh quang của một đội bóng rổ mà không có kỹ thuật bóng rổ nào làm được điều này. Bạn có bao giờ tự hỏi, sao nhiều cầu thủ với ném rổ chuẩn xác như Stephen Cury – số 1 NBA, trong khi mỗi lần bạn ném rổ 3 điểm thì bóng lại đi ra ngoài rổ không. Vậy những ngôi sao bóng rổ có tố chất còn bạn thì không? Không phải đâu các bạn mà do các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng tập luyện thường xuyên và có kinh nghiệm. Bài viết này, Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ đến các bạn cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác nhân cho các bạn đang học bóng rổ.

– Tham gia lớp học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ ở Hà Nội

Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác

  • Ném rổ 3 điểm thường xuyên!
  • Cố định khi ném hình chữ L
  • Thả lỏng cơ thể khi ném
  • Khụy chân xuống khi ném
  • Giữ nguyên tư thế cho đến khi bóng chạm vành rổ
  • Tập luyện ném rổ hàng ngày
  • Những lưu ý khi ném bóng rổ 3 điểm

Bình tĩnh và ném bóng rổ 3 điểm!

Đối với các bạn mới tập ném bóng rổ 3 điểm lần đầu thì điều này nghe có vẻ vô lý, ném trúng rổ còn trầy trật huống hồ chi là lúc nào cũng phải ném bóng rổ 3 điểm. Lý do đơn giản, khi bạn thực hiện cách ném 3 điểm trong bóng rổ, thì bán kính vòng 3 điểm) không thay đổi. Do đó, các cơ tay của bạn sẽ chỉ việc hoạt động ở một khoảng cách cố định mà thôi. Trong khi tập ném bóng rổ 3 điểm các bạn phải di chuyển thật nhiều vị trí với đủ loại khoảng cách khác nhau.

Khung ném rổ ngang tầm mắt có hình chữ L

Nhiều bạn khi ném rổ 3 điểm thì đưa bóng từ dưới lên và đến khi vẫy tay thì đường bóng bị lệch đi nhiều so với ban đầu. Bạn hãy cố định vị trí ném thành một khung tay cố định để khi vào tư thế sẳn sàng ném thì đưa tay ngay vị trí này.

Thả lỏng cơ thể khi ném rổ 3 điểm

Việc thả lỏng cơ thể thoải mái trước khi ném bóng rổ 3 điểm sẽ giúp bạn ổn định lại lại nhịp thở trước khi nhảy ném. Kinh nghiệm thực tế chỉ ra, bạn càng mệt và thở gấp thì tỉ lệ ném bóng rổ 3 điểm càng giảm đi rõ rệt. Vì vậy, hãy luôn giữ vững nhịp thở để khi bạn vẫy cổ tay thật nhẹ nhàng.

– Lớp học bóng đá cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

Khụy chân khi ném rổ

Đây là động tác cơ bản trong những cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác. Khụy chân xuống khi ném là bước lấy đà trước mỗi khi cơ thể bật lên cao, tuy nhiên việc khụy chân xuống không đúng sẽ khiến cho việc lấy đà bị hụt và kết quả là một cú ném trượt rổ…

Giữ nguyên tư thế ném rổ cho đến khi bóng chạm vành rổ

Có một sự thật rằng hơn 90% cầu thủ ném rổ xong không bao giờ giữ nguyên tư thế ném rổ trong khi nó giúp tăng độ cao của bóng và giúp tư thế ném trở nên đẹp hơn bao giờ hết

Tập luyện ném rổ hàng ngày!

Thiên tài với những cách ném 3 điểm vua bóng rổ có đến 99% là do tập luyện tường xuyên và kiên trì mà thành công. Bạn đạt được 99% nổ lực tập luyện ném rổ 3 điểm thì cũng xem như là gần bằng thiên tài rồi.

Những lưu ý khi ném bóng rổ 3 điểm

– Bạn nhồi bóng càng nhiều, cơ bắp càng cứng dần theo từng động tác của bạn và khi ném, các bó cơ không còn giữ được sự ổn định như lúc ban đầu.

– Không có gì tiện và dễ dàng nhất với những bài tập hít đất. Chú ý khi hít đất hoặc hít xà đơn phải để 2 tay bằng khoảng cách với hai vai, không nên để quá xa vì như thế lực sẽ dồn vào vai và ngực, ko tập trung vào cơ tay

– Nhiều bạn khi cảm thấy có tâm lý chủ quan, khinh địch. Điều này vô tình khiến trình độ ném bóng của mình tuột dốc thê thảm. Hãy luôn nhớ rằng, tính chủ quan sẽ là kẻ thù số cho những ai muốn thành công

Bài viết trên là những cách ném bóng rổ 3 điểm trong bóng rổ mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn giới thiệu đến các bạn đam mê bóng rổ. Ngoài những cách ném 3 điểm trong bóng rổ chính xác trên, các bạn tham khảo lớp học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi trên địa bàn Hà Nội.

Tags: cách ném 3 điểm trong bóng rổ, cách ném 3 điểm trong vua bóng rổ, cách ném 3 điểm vua bóng rổ, cách ném bóng rổ 3 điểm, cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ

Chia Sẻ