Kỹ thuật đá bóng xoáy trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng xoáy trong bóng đá

Trong bóng đá, người ta có rất nhiều các kỹ thuật cũng như các tuyệt chiêu khác nhau. Tùy vào từng trường hợp, các cầu thủ sẽ sử dụng những kỹ thuật khác nhau, bao gồm trong đó là kỹ thuật đá bóng xoáy. Đá bóng xoáy không phải là một kỹ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, các cầu thủ muốn học bóng đá được loại kỹ thuật này cần phải dành thời gian và công sức để luyện tập nhiều lần.

Làm thế nào để thực hiện được kỹ thuật đá bóng xoáy

Thông thường có ba kỹ thuật sút bóng xoáy đó là sút xoáy má trong, sút xoáy má ngoài và sút xoáy mu bàn chân kết hợp má trong hoặc ngoài.

Để kỹ thuật sút bóng xoáy chuẩn thì các cầu thủ phải hiểu được tốc độ và hướng đi của bóng. Thông thường, kỹ thuật này sẽ được thực hiện bởi ba bước, đầu tiên là chân trái phải trụ vững và mũi chân phải hướng về phía muốn hướng bóng tái; tiếp theo dùng mu chân vuốt vòng cung một góc nhỏ dưới trái bóng, cuối cùng là đá lăn lên ngang ngực để điểm rơi chân phải ở ngay bên trái chân trụ. Nếu khi hoàn thành kỹ thuật mà người chơi ở tư thế chéo chân thì tức là người chơi đã làm đúng, và bóng đã bay xoáy đúng như theo yêu cầu.

Tuy nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế để làm được kỹ thuật đá bóng xoáy đòi hỏi các cầu thủ phải có một thời gian dài luyện tập cũng như phải có được lực sút mạnh, cơ chân dẻo dai. Vì vậy mà những cầu thủ mới chơi không thể nào ngày một ngày hai là có thể thực hiện được kỹ thuật này.

Có thể học đá bóng ở đâu?

Bóng đá là một môn thể thao hay và phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy mà các bậc phụ huynh hay cho con em đi học bóng đá vào dịp hè để con em có thể luyện tập sức khỏe được một cách hứng khởi nhất.

Trên nhiều quận của thành phố Hà Nội, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ cung cấp cho các em những lớp học bóng đá bổ ích và đầy thú vị để các em có thể làm quen dần với bộ môn thể thao vua này. Đến với lóp học, các em nhỏ không những được tiếp xúc và làm việc với các huấn luyện viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm mà còn được họ truyền đạt cho nhiều kỹ thuật bóng thú vị, bao gồm cả kỹ thuật đá bóng xoáy.

Vì vậy, nếu như có nhu cầu tìm hiểu về các lớp học bóng đá của Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ, các bậc phụ huynh có thể liên lạc tới số hotline 096.135.2626 trên website để được chúng tôi trợ giúp cụ thể hơn.

Tags: kỹ thuật sút bóng xoáy, kỹ thuật đá bóng xoáy

Xem thêm>> Lớp học đá bóng cơ bản ở Hà Nội

Chia Sẻ