web analytics

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người trong bóng đá

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng 5 người trong bóng đá

Trong môn bóng đá trên sân mini 5 người. Các yếu tố về kỹ chiến thuật bóng đá 5 người của cầu thủ được đặt lên hàng đầu. Do đặc điểm về sân đấu, cũng như số lượng cầu thủ trên sân nên các kỹ thuật chơi bóng đá 5 người có nhiều điểm khác biệt so với đá bóng sân cỏ 11 người. Vậy những kỹ thuật bóng đá mini 5 người bao gồm những động tác nào? Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

1, Các kỹ thuật bóng đá mini 5 người được sử dụng để tấn công

Trên sân bóng đá 5 người, do khoảng không gian chơi bóng của sân bị bó hẹp đi rất nhiều nên hầu hết các cầu thủ đều không thể dê dắt được nhiều. Chính vì vậy, những kỹ thuật đá bóng sân 5 người sau đây thường được các cầu thủ tấn công sử dụng rất hiệu quả:

  • Kỹ thuật tấn công – phối hợp ở khu vực trung lộ: Kỹ thuật này trong “bóng đá phủi” thường được gọi là kỹ thuật vỗ”. Đặc điểm của kỹ thuật vỗ bóng trung lộ là các cầu thủ sẽ chuyền bóng sệt chính xác cho nhau, ban bật và phối hợp ngắn ở khu vực trung lộ. Tích cực luân chuyển trái bóng để các tiền đạo hay tiền vệ cộng có cơ hội tì đè và bứt tốc áp sát khung thành đối phương. Kỹ thuật này cũng giúp cho đội bóng của bạn làm chủ được khu trung tuyến hiệu quả nhất.

Để nâng cao kỹ thuật bóng đá và nâng cao thể lực, các em nên tham gia khóa học bóng đá cho trẻ em của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Đến với trung tâm các em sẽ được dạy bóng đá bài bản, từ những kỹ thuật cơ bản nhất đến những kỹ năng nâng cao trong bóng đá.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

  • Kỹ thuật dẫn bóng, chạy chỗ, kèm người trên sân. Đây là những kỹ thuật đá bóng sân 5 người rất quan trọng. Vì khoảng trống trên sân bóng mini rất hẹp. Nên việc dẫn bóng không hề đơn giản. Cầu thủ cần phải có khả năng rê bóng tốc độ, chạy chỗ, sự khéo léo và nhịp nhàng để xoay chuyển và cầm bóng tốt trong phạm vi hẹp. Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều cầu thủ chơi bóng trên sân mini đã thể hiện được kỹ năng dẫn bóng thượng thừa. Tiền vệ nhỏ con Phạm Thành Lương của tuyển Việt Nam trước đây là một ví dụ điển hình.
  • Kỹ thuật nhả bóng: Đặc điểm của sân chơi bóng đá 5 người là cần sự khéo léo của cầu thủ nhiều hơn lối chơi thiên về thể lực. Trong những pha bóng phối hợp để áp sát khung thành đối phương, tạo điều kiện cho đồng đội dứt điểm thì kỹ thuật nhả bóng là rất quan trọng và cần thiết. Hầu hết các tiền đạo đóng vai trò làm tường đều thường xuyên vận dụng kỹ thuật nhả bóng để tiền vệ tuyến 2 băng lên dứt điểm. Việc nhả bóng và phối hợp nhuần nhuyễn là một trong những kỹ thuật bóng đá mini 5 người hữu ích nhất. Nó khiến đối phương bất ngờ, mở ra cơ hội làm bàn.

2, Các kỹ thuật bóng đá mini 5 người được sử dụng để phòng ngự

Trong công tác phòng ngự trên sân bóng đá 5 người, các cầu thủ cần phải nắm vững được các kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người căn bản như sau:

  • Kỹ thuật chạy chỗ và bọc lót cho đồng đội: Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người sẽ kết hợp với nhau lên, xuống nhịp nhàng. Như vậy, sẽ tạo ra sự chặt chẽ trong khâu phòng ngự và có thể bọc lót cho đồng đội tốt, trước các tình huống nguy hiểm của đối phương.
  • Luyện nhãn quan chiến thuật, khả năng quan sát tốt. Trong môn bóng đá 5 người thì cần phải luôn luôn có 2 cầu thủ phòng ngự. Các hậu vệ cần phải có những tình huống xử lý bóng chắc chắn, dứt khoát. Kỹ năng quan sát, chọn vị trí hợp lý và phá bóng dứt khoát là nhóm các kỹ thuật bóng đá mini 5 người chuyên dùng để phòng ngự rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc phòng ngự tốt, phá bóng nhanh còn là cơ sở để triển khai các tình huống phản công nhanh rất sắc bén.

Hy vọng với những kỹ thuật đá bóng sân 5 người trên sẽ giúp các bạn có nhiều chiến thắng trong các giải bóng đá 5 người.

Tags: kỹ thuật bóng đá mini 5 người, kỹ thuật đá bóng sân 5 người, kỹ chiến thuật bóng đá 5 người, kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người, kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người, kỹ thuật chơi bóng đá 5 người, kỹ thuật đá bóng mini 5 người, kỹ thuật đá bóng sân 5, kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

Chia Sẻ