web analytics

Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng 7 người cơ bản

Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng 7 người cơ bản

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua trong tất cả các môn thể thao. Bởi vì, đây là một môn thể thao có luật lệ vô cùng đơn giản, dễ hiểu và ai cũng có thể theo dõi, rèn luyện mà đầy kịch tính với những tình huống bất ngờ. Đặc biệt, bóng đá có rất nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với từng hoàn cảnh và số lượng người chơi. Trong đó, đội hình bóng đá 7 người cũng là đội hình khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các kỹ thuật đá bóng 7 người cơ bản. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số kỹ thuật để giúp bạn học bóng đá tốt hơn.

Kỹ thuật tấn công

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các kỹ thuật tấn công cơ bản trong đội hình bóng đá 7 người. Với đội hình này, các cầu thủ cần phải rèn luyện kỹ thuật tấn công thật tốt và nhuần nhuyễn vì số lượng cầu thủ tham gia trên sân khá ít nên việc tấn công sẽ dồn vào một hay hai cầu thủ tiền đạo. Chính vì vậy, các cầu thủ được giao vị trí tấn công cần đảm bảo thực hiện chuẩn xác các kỹ thuật cơ bản cùng với khả năng quyết đoán và lựa chọn thời điểm. Có mộtđội hình phổ biến mà được các huấn luyện viên hàng đầu trên thế giới áp dụng cho đội bóng của mình đó chính là đội hình 2-3-1. Đội hình sẽ gồm có 3 cầu thủ chơi cho vị trí tiền vệ được chia thành 2 tiền vệ phụ tránh cánh và 1 tiền vệ phụ trách khu vực trung tâm. Các tiền vệ cánh sẽ có nhiệm vụ đảm bảo không để thủng bóng xuống hàng tiền vệ nên nhiệm vụ của tiền vệ cánh sẽ nặng nề hơn khi chơi ở đội hình 7.

Kỹ thuật phòng thủ

Đi kèm với kỹ thuật tấn công chính là phòng thủ. Một chiến thuật chơi bóng đá hay phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn cả hai kỹ thuật này ở những thời điểm phù hợp sẽ giúp mang về chiến thắng vẻ vang cho đội bóng. Với kỹ thuật đá bóng 7 người, do số lượng cầu thủ ít nên tiền đạo sẽ mang kèm hai nhiệm vụ chính đó chính là tấn công và ngăn chặn đối thủ từ xa để hỗ trợ cho các tuyến dưới. Ở đội hình này, tiền đạo cần có kỹ thuật và sự kết hợp ăn ý với các tiền vệ để chuyền bóng qua lại đợi thời điểm tấn công thích hợp. Trong khi đó, những tiền vệ chính là quân bài quan trọng nhất. Họ chính là vị trí hỗ trợ trực tiếp cho tiền đạo ghi bàn và là lá chắn cho hàng hậu vệ. Chính vì vậy, tiền vệ cần có kỹ thuật chơi bóng đá nhuần nhuyễn với khả năng cản bóng và chăn người hiệu quả.

Trên đây là một số kỹ thuật đá bóng 7 người cơ bản giúp bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hơn nữa, nếu bạn muốn trải nghiệm một khóa học đá bóng cơ bản chuyên sâu với nền tảng lý thuyết vững chắc, hãy đến ngay với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để có khoảng thời gian rèn luyện bổ ích.

Chia Sẻ