web analytics

5 quy tắc khi cắt cầu thủ bóng rổ

5 quy tắc khi cắt cầu thủ bóng rổ

Có bất kỳ huấn luyện viên nào sợ hãi hơn là cắt người chơi khi kết thúc tryouts không? Nếu tôi chưa tìm thấy nó. Đó là phần tôi sợ nhất mọi mùa.

– Xem thêm: Lớp hoc bong ro cho trẻ em tại Hà Nội

Bạn dành hàng tuần với người chơi – tìm hiểu họ, làm việc trên trò chơi của họ, phát triển mối quan hệ với họ – chỉ nhớ vài tuần sau rằng bạn phải nói với họ rằng họ không thể chơi trong đội. Nó có thể là trái tim.

Và trong khi tất cả chúng ta ghét làm điều đó với một niềm đam mê, đó là một phần của vai trò của một huấn luyện viên bóng rổ. Bạn không thể có một đội với 20 người chơi trên đó; việc cắt giảm đã xảy ra.

Để làm cho người chơi cắt dễ dàng hơn một chút, hãy nhớ 5 quy tắc sau.

Quy tắc 1 – Chuẩn bị người chơi

Một trong những điều đầu tiên tôi làm tại buổi thử nghiệm đầu tiên, trước khi chúng tôi bước vào tòa án lần đầu tiên, giải thích rằng sẽ có những người chơi sẽ không làm cho đội bóng. Không phải là một lưu ý rất tích cực để bắt đầu, phải không? Nhưng đó là một điều cần thiết. Nếu bạn biết số lượng người chơi mà bạn sẽ chọn vào cuối lượt thử, hãy cho họ biết ngay bây giờ.

Bài phát biểu này rất quan trọng để chuẩn bị cho những người có thể không làm cho nhóm và cung cấp cho họ lý do để đào tạo cực kỳ khó khăn trong tryout. Người chơi không ngu ngốc. Người chơi đang trên bờ của việc họ sẽ làm cho đội bóng sẽ biết điều đó. Thật vô tâm khi nó phát ra âm thanh, bài phát biểu này sẽ chuẩn bị cho họ những điều tồi tệ nhất nếu nó đến.

Quy tắc 2 – Đưa ra lý do khiến họ bị cắt

Tôi đã nghe từ nhiều huấn luyện viên không muốn cung cấp cầu thủ hoặc phụ huynh với lý do tại sao họ không làm cho đội bóng sau khi thử …

Tôi hoàn toàn không đồng ý với điều này và cảm thấy như không làm như vậy sẽ là một bất lợi cho người chơi mà bạn đang cho phép.

Đề nghị thiết lập một ngày cho một cuộc họp mà người chơi và cha mẹ của họ có thể đến và thảo luận về trò chơi của họ với bạn. Có lẽ bạn có thể cung cấp cho họ một số lời khuyên họ có thể thực hiện trong đào tạo của họ để cung cấp cho họ một cơ hội tốt hơn để làm cho đội bóng vào mùa giải tới? Cung cấp cho họ tùy chọn này sẽ chứng minh rằng bạn quan tâm đến người chơi.

Quy tắc 3 – Không bao giờ so sánh người chơi

Quy tắc này nên đi mà không nói. Ngay sau khi bạn bắt đầu so sánh một đứa trẻ với nhau bạn đang nhận mình vào một tình huống khủng khiếp. Bạn sẽ ngạc nhiên không biết làm thế nào nhanh chóng từ được xung quanh về những gì bạn nói nó và nó sẽ tạo ra xung đột không cần thiết giữa các cầu thủ bạn so sánh và cha mẹ của họ.

Chỉ cần không làm điều đó.

– Xem thêm >> Học bóng rổ ở Cầu Giấy

Quy tắc 4 – Cắt là phương sách cuối cùng

Bước đầu tiên trong việc cắt người chơi là tránh nó ( tweet rằng nếu bạn đồng ý).

Tôi là một người tin tưởng lớn trong việc không bao giờ cắt người chơi trừ khi bạn hoàn toàn phải làm vậy. Nếu bạn có thể, hãy tạo hai đội thay vì một đội, tạo ba đội thay vì hai đội; làm bất cứ điều gì bạn có thể để tránh cắt người chơi. Đặc biệt là các cầu thủ trẻ.

Đơn giản và đơn giản: Bóng rổ thanh niên là về việc vui chơi và trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi hơn – bất kể cấp độ kỹ năng hiện tại của bạn là bao nhiêu. Không thể kể từ khi còn trẻ mà người chơi sẽ phát triển tốt hơn những người khác. Cố gắng cho họ tất cả cơ hội để phát triển.

Có thể hiểu được sẽ có những tình huống mà điều này là không thể. Nhưng nếu bạn đang ở trong một tình huống có thể … làm điều đó!

Quy tắc 5 – Không sử dụng thuật ngữ ‘Cắt’

Tôi nghe có vẻ hơi giả dối nhỉ? Tôi đã có thể nói về việc cắt người chơi hai mươi lần trong bài đăng trên blog này rồi. Nhưng đó là huấn luyện viên nói chuyện. Có một sự khác biệt lớn giữa việc nói chuyện giữa huấn luyện viên với huấn luyện viên và huấn luyện viên nói chuyện với người chơi hoặc cha mẹ.

Tôi không biết nó là gì, tôi không thích nói với người chơi rằng họ đã bị ‘cắt’ khỏi đội. Tôi cảm thấy như thuật ngữ ‘cắt từ đội’ mang lại những cảm xúc tiêu cực với nó. Tôi muốn nói với họ rằng họ ‘không làm cho đội bóng năm nay’. Tôi nhấn mạnh các từ trong năm nay, cho họ biết rằng nếu họ làm việc để cải thiện trò chơi của họ thực sự khó khăn thì họ có một cơ hội khác để làm cho đội bóng vào năm tới.

Phần kết luận

Người chơi cắt rất khó … thực sự khó khăn. Nhưng đó là một phần công việc của chúng tôi và tất cả chúng ta phải làm điều đó.

Hy vọng rằng 5 quy tắc này có thể giúp giảm bớt nỗi đau cho người chơi, phụ huynh và huấn luyện viên khi bạn phải chọn đội của mình trong mùa giải tới.

– Xem ngay: Hoc bong da với cầu thủ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bạn có quy tắc nào khác khi chọn nhóm của mình không? Hoặc bất kỳ quy tắc nào của tôi mà bạn không đồng ý? Chúng ta đều khác nhau! Tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Chia Sẻ