web analytics

Bốn vai trò trong một trận bóng rổ thanh niên

Bốn vai trò trong một trận bóng rổ thanh niên

Chúng tôi có một vấn đề khủng khiếp trong bóng rổ thanh thiếu niên. Và nó trở nên tồi tệ hơn.

Dưới đây là ba ví dụ của nó … (xem bạn có thể đoán nó là gì).

1. Huấn luyện viên luôn gào thét với trọng tài về các cuộc gọi mà họ không đồng ý.
2. Khán giả đang huấn luyện trẻ em từ bên lề.
3. Người chơi liên tục tranh luận với trọng tài.

– Xem thêm: Học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên

Trong khi điều này có vẻ như 3 vấn đề khác nhau, nó thực sự không.

Tất cả họ đều rơi xuống…

Những người tham gia vào các trò chơi bóng rổ trẻ đang quên mất vai trò của họ.

Chúng tôi luôn nói về vai trò của người chơi… “Đây là vai trò của bạn trong đội. Bạn có nghĩa là để làm điều này. Bạn không có ý định làm điều đó. Bạn là một game bắn súng. Bạn là một hậu vệ. ”

Nhưng chúng ta – cha mẹ, huấn luyện viên, trọng tài, vv – chú ý đủ đến vai trò của chính chúng ta trong thể thao trẻ?

Tôi không nghĩ chúng ta làm. Và chúng ta cần.

Hãy thảo luận về bốn vai trò của một trò chơi bóng rổ trẻ là gì…

Vai trò số 1 – Người chơi

Vai trò của người chơi trong trò chơi: Chơi trò chơi bóng rổ.

Thường xuyên xâm nhập vào vai trò của: Trọng tài.

Hãy bắt đầu với cái dễ nhất – người chơi.

Các cầu thủ có vai trò thú vị nhất của tất cả … Họ có được tham gia vào các trò chơi bóng rổ tất cả chúng ta yêu rất nhiều!

Là một người chơi liên quan đến nỗ lực 100%, vui chơi, và đối xử với trò chơi, đối lập và đồng đội với sự tôn trọng.

Nếu một người chơi có thể làm điều đó, họ đã hoàn thành vai trò của họ.

Thỉnh thoảng, người chơi có thể trở nên thất vọng và bắt đầu xâm nhập vào vai trò của trọng tài bằng cách tranh luận và quên mất trọng tâm chính của họ – chơi.

– Xem thêm: Câu lạc bộ bóng rổ trẻ em tại Hà Nội

Vai trò số 2 – Trọng tài

Vai trò của trọng tài trong trò chơi: Thực thi các quy tắc và duy trì trật tự trên sân bóng rổ với khả năng tốt nhất của họ. Đảm bảo rằng các cầu thủ cạnh tranh trong một môi trường công bằng và an toàn.

Thường xuyên xâm nhập vào vai trò của: Không.

Các trọng tài là tốt nhất để gắn bó với vai trò của họ trong một trò chơi.

Huấn luyện viên có thể đùa rằng có rất nhiều trọng tài chỉ đơn giản là khán giả và không bao giờ thổi còi của họ, nhưng phần lớn các trọng tài biết vai trò của họ và dính vào nó.

Một điều quan trọng mà tất cả các huấn luyện viên phải nhớ:

Khả năng và trình độ kỹ năng của trọng tài không thay đổi vai trò hay vai trò của bạn. Họ vẫn là trọng tài và bạn vẫn là huấn luyện viên.

Chỉ vì bạn có một trọng tài trẻ hoặc thiếu kinh nghiệm gọi trò chơi của bạn không cung cấp cho bạn quyền chuyển sang vai trò của một trọng tài và lạm dụng chúng.

Luôn luôn sử dụng huấn luyện viên phù hợp để nghi thức trọng tài.

Vai trò số 3 – Huấn luyện viên

Vai trò của huấn luyện viên trong trò chơi: Hãy là một nhà lãnh đạo tích cực. Liên tục thúc đẩy, huấn luyện và hỗ trợ người chơi của bạn .

Thường xuyên xâm nhập vào vai trò của: Trọng tài.

Vai trò của một huấn luyện viên là trở thành một nhà lãnh đạo tích cực của những người trẻ tuổi bằng cách thúc đẩy, huấn luyện và hỗ trợ người chơi của bạn.

Cách một huấn luyện viên thực hiện vai trò này phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bóng rổ họ đang huấn luyện…

Đối với bóng rổ thanh thiếu niên, huấn luyện viên phải đảm bảo họ phân phối thời gian chơi chính xác (theo kỳ vọng họ đặt vào đầu mùa giải) và khuyến khích, giáo dục và thúc đẩy người chơi, tất cả trong khi đảm bảo người chơi đang vui vẻ!

Đối với các huấn luyện viên cấp cao hơn, chiến thắng trở thành ưu tiên cao hơn và quyết định trở nên dựa trên những gì mang lại cho nhóm cơ hội tốt nhất để thành công.

Vai trò của huấn luyện viên thường xuyên cố gắng đảm nhận là trọng tài.

Không có gì khiến tôi buồn bã hơn việc xem một huấn luyện viên tập trung vào những người đang cố gắng hết mình.

Đây không phải là để nói rằng huấn luyện viên không được phép nói chuyện với trọng tài, nhưng nó phải được thực hiện một cách thích hợp và tôn trọng.

Vai trò số 4 – Khán giả

Vai trò của khán giả trong trò chơi: Xem trò chơi và khuyến khích người chơi.

Thường xuyên xâm nhập vào vai trò của: Umpire và huấn luyện viên.

Các khán giả có vai trò đơn giản nhất của bốn người cho đến nay…

Vai trò của khán giả là thư giãn và tận hưởng trò chơi. Nếu khán giả cảm thấy cần phải hét lên (điều hoàn toàn nằm bên phải của họ), nó chỉ nên là lời động viên.

Họ phải kiềm chế la hét tại trọng tài (giống như huấn luyện viên và người chơi), và thậm chí quan trọng hơn phải kiềm chế huấn luyện các cầu thủ.

Đây là một mẹo đơn giản mà tất cả khán giả nên nhớ: Ngay sau khi bạn nổi bật so với đám đông, bạn đang làm điều gì đó sai trái.

Một trong những điều tồi tệ nhất mà khán giả có thể làm là huấn luyện viên bên lề.

Nếu khán giả đang la hét những chỉ dẫn mâu thuẫn với những gì huấn luyện viên nói với người chơi (điều này xảy ra mọi lúc), thì nó sẽ chỉ khiến người chơi bối rối.

Bạn sẽ buộc người chơi rơi vào tình trạng mất / thua, họ phải quyết định xem có nên theo lời khuyên của huấn luyện viên (và đánh liều từ cha mẹ trên xe về nhà) hay làm theo lời khuyên của cha mẹ (và phá vỡ kế hoạch trò chơi của đội) ).

Đây là một ví dụ về điều này:

Tôi chống lại người chơi sau cú đánh của họ. Nó phá hủy kỹ thuật bắn súng, đặt nghi ngờ trong tâm trí của một cầu thủ trước khi họ thậm chí đã bắn bóng rổ, và tôi muốn người chơi trở lại phòng thủ.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con trai hoặc con gái theo dõi cảnh quay của họ. Tôi đoán điều này là bởi vì họ cho rằng nó sẽ bỏ lỡ và người chơi sẽ có cơ hội để đảm bảo sự phục hồi.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này dẫn đến một số người chơi vô cùng bối rối khi họ biết triết lý của tôi là trái ngược với những gì họ đang nghe cha mẹ của họ hét lên từ bên lề.

Và một người chơi nhầm lẫn không phải là một cầu thủ tốt.

Đây không phải là để nói rằng tất cả khán giả không có ý tưởng những gì họ đang nói về. Nhiều người trong số họ làm. Nhiều người trong số họ sẽ làm những huấn luyện viên tuyệt vời. Rất nhiều trong số họ là huấn luyện viên hiện tại.

Nhưng nếu bạn không phải là huấn luyện viên hiện tại của đội chơi, sau đó bạn là một khán giả và tốt nhất cho mọi người để giữ cho tư duy huấn luyện của bạn cho chính mình.

Tổng hợp…

Điều quan trọng là phải hiểu rằng vai trò bạn điền sẽ thường thay đổi trên cơ sở trò chơi.

Nhưng, đối với hầu hết các phần, bạn chỉ có thể điền vào một trong các vai trò sau trong mỗi trò chơi riêng lẻ.

• Cầu thủ
• Trọng tài
• Huấn luyện viên
• Khán giả

(Có những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi như người chơi-huấn luyện viên. Nhanh chóng hét lên Bill Russell vĩ đại dẫn đầu Celtics từ năm 1966 – 1969. Nhà vô địch.)

Mỗi người tham gia vào một trò chơi bóng rổ phải biết vai trò của họ trước khi trò chơi bắt đầu, chấp nhận vai trò của họ và gắn bó với nó trong suốt trò chơi.

Theo lời của Lou Holtz…

“Nó luôn luôn làm tôi ngạc nhiên rằng khán giả muốn huấn luyện viên, huấn luyện viên muốn hành, và các quan chức chỉ muốn xem các trò chơi.” – Lou Holtz

– Xem thêm: Lớp day bong da ở Hà Nội

Chia Sẻ