web analytics

Cách dạy cầu thủ học bóng rổ chậm

Cách dạy cầu thủ học bóng rổ chậm

Gần đây tôi đã đảm nhiệm vai trò huấn luyện một nhóm thanh niên trẻ. Các chàng trai từ 9 đến 10 tuổi và tôi rất thích huấn luyện họ. Chúng tôi không phải là một đội tuyệt vời (nhưng), nhưng tất cả họ đều rất chú ý và tất cả họ đều cho tôi những thực hành tốt nhất, nhưng chúng tôi có một vấn đề lớn…

– Xem thêm >> Lớp học bóng rổ tăng chiều cao

Chúng tôi tiếp tục bắt đầu rất nghèo.

Chúng tôi đã có một giải đấu cuối tuần trước và tôi chắc chắn trong bốn trong năm trò chơi chúng tôi chơi, chúng tôi đã giảm 10 điểm trong vòng 10 phút đầu tiên. (Nếu có ai đó thắc mắc, chúng tôi đã giành được ba trong năm trò chơi. Tuyệt vời cho nhóm của chúng tôi!)

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều tách rời khỏi các đội đã làm điều tương tự. Xuất hiện không có năng lượng, quả bóng dường như không đi qua vòng. Nó không phải là một trải nghiệm thú vị.

Điều này đặt ra câu hỏi, “Tôi phải làm gì khi nhóm của tôi bắt đầu trò chơi kém?”.

Kể từ khi giải đấu tôi đã về nhà và nói chuyện với một vài huấn luyện viên tuyệt vời, tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu và cũng đã sử dụng kinh nghiệm của riêng mình để đưa ra năm chiến thuật tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện khi nhóm của bạn tham gia bắt đầu nghèo nàn.

1. Đến Vòng

Bạn có thể là một đội bắn súng tuyệt vời bên ngoài nhưng đôi khi quả bóng sẽ không đi qua vòng đấu. Câu trả lời? Chụp ảnh tỷ lệ phần trăm cao hơn. Ví dụ, vào giỏ!

Nó xảy ra cho các đội trẻ lớn tuổi mọi lúc, đặc biệt là đối với các khu vực. Tôi thấy các đội chơi với một khu vực và họ có ngoại hình tuyệt vời từ vạch ba điểm, nhưng quả bóng sẽ không rơi qua vòng đấu. Họ gọi một thời gian chờ, quyết định tấn công chiếc nhẫn, và quay trở lại đó và có ngoại hình đẹp từ dòng ba điểm để họ tiếp tục lấy chúng. Nó đòi hỏi kỷ luật từ các cầu thủ để từ bỏ những cảnh quay mà họ thường phải thực hiện để tấn công chiếc nhẫn.

Làm điều này cũng sẽ dẫn đến ném miễn phí. Một cách tuyệt vời để đặt điểm đầu vào hội đồng quản trị trong khi nhận được sự phản đối trong rắc rối hôi sớm.

– Xem thêm >> Học bóng rổ tại Hà Đông

2. Cung cấp cho người chơi Bench một cơ hội

Nếu người mới bắt đầu của bạn đang có một đêm nghỉ (thỉnh thoảng mọi người đều làm) tại sao không cho người khác một cơ hội?

Trong một trong những trận đấu trong giải đấu của tôi vào cuối tuần, tất cả năm người mới bắt đầu với năng lượng rất ít so với các đội khác. Tôi đã đi đến băng ghế dự bị của tôi và hỏi năm cầu thủ trên băng ghế dự bị nếu họ có thể thấy ít năng lượng mà năm cầu thủ trên sân đã được đưa ra. Tất cả họ đều đồng ý và tôi hỏi họ liệu họ có nghĩ họ sẽ nỗ lực nhiều hơn không. Họ đều nói họ sẽ làm thế. Sau đó tôi subbed tất cả năm người mới bắt đầu cho tất cả năm người chơi băng ghế dự bị, nhận được một vài lạ nhìn ra một số các bậc cha mẹ. Trong vòng năm phút, hai cầu thủ đã lặn trên những quả bóng lỏng lẻo và sau một vài lượt chơi hối hả đã đưa trận đấu trở lại điểm số thậm chí!

Đừng sợ để cung cấp cho người chơi băng ghế dự bị của bạn một cơ hội!

3. Gọi hết thời gian chờ

Momentum là tất cả mọi thứ trong thể thao trẻ. Trẻ em nhìn thấy quả bóng đi qua chiếc nhẫn và niềm tin của họ trên bầu trời-tên lửa.

Nếu phe đối lập có được một khởi đầu tuyệt vời, hãy gọi thời gian để nhóm khác giải quyết và người chơi của bạn có cơ hội sáng tác. Điều này cũng cho phép bạn nói chuyện với người chơi về cách họ cho phép điểm số đối lập và những gì họ có thể làm để khắc phục.

4. Thúc đẩy người chơi của bạn với mục tiêu

Một cách tuyệt vời tôi đã tìm thấy để có được những người chơi của tôi có động lực và để đi ra với năng lượng là để đặt cho họ một thách thức. Cho dù đó là thách thức để giữ đối lập với một số tiền nhất định của các điểm mỗi nửa hoặc quý, hoặc ghi một số tiền nhất định của các điểm mỗi nửa hoặc quý.

Bạn thậm chí có thể sử dụng chiến thuật này trên một cầu thủ duy nhất nếu bạn cần. Trên đội của tôi, có một cầu thủ nhỏ tuyệt vời với khả năng hồi phục tuyệt vời, nhưng cũng giống như tất cả trẻ nhỏ, thà đứng bên ngoài và bắn bóng. Nếu tôi không đặt anh ta một thử thách hồi phục, anh ta chỉ đứng xung quanh và đi nửa vời ở bảng, nhưng nếu tôi đặt anh ta một thách thức để kéo xuống 10 rebounds rằng trò chơi, bạn có thể chắc chắn anh ta sẽ làm việc mông của mình để làm điều đó!

5. Thay đổi quốc phòng của bạn

Nếu lý do bạn có một khởi đầu tồi tệ là bởi vì phe đối lập dường như đã ghi bàn theo ý muốn, có lẽ đã đến lúc thay đổi quốc phòng.

Các đội trẻ của tôi thường tổ chức một buổi họp 2-2-1 toàn diện mà gần đây chúng tôi đã có rất nhiều thành công. Đối với một trong những đội chúng tôi chơi vào cuối tuần họ đã làm cho khu vực của chúng tôi trông giống như một trò đùa! Họ có hai lính gác nhanh với kỹ năng xử lý bóng điên. Họ chỉ lướt qua khu vực của chúng tôi và tạo ra các cơ hội 2-on-1 hoặc 3-on-1 ở đầu bên kia.

– Xem thêm >> Học bóng đá ở Hà Nội

Nhận ra báo chí toàn tòa của chúng tôi là vô nghĩa, chúng tôi trở lại phòng thủ giữa hai người và tòa án đã làm cho trò chơi trở nên nghiêm túc hơn rất nhiều. Họ không nhận được điểm chuyển tiếp dễ dàng hơn nữa chống lại chúng tôi. Điều chỉnh trong trò chơi là rất quan trọng.

Chia Sẻ