web analytics

7 bài học huấn luyện viên có thể học

7 bài học huấn luyện viên có thể học

Coach Carter là một trong những bộ phim yêu thích nhất của tôi. Trong khi các huấn luyện viên lớn tuổi sẽ nhớ lại xem một số tác phẩm kinh điển như ‘Hoosiers’ và ‘Glory Road’ hàng trăm lần, có vẻ như thế hệ người chơi mới đã nắm giữ Coach Carter và không cho phép. Có thể bởi vì rất nhiều vận động viên trẻ có thể liên quan đến hoàn cảnh mà các cầu thủ trong đội Richmond Oilers tìm thấy chính mình.

– Xem thêm: Khóa hoc bong ro cho trẻ em ở Hà Nội

Nhưng nó không chỉ là những người chơi có thể được hưởng lợi từ việc xem nó, có rất nhiều bài học mà chúng tôi huấn luyện viên cũng có thể học hỏi từ Coach Carter.

Dưới đây tôi đã liệt kê 7 bài học thực sự đánh về nhà với tôi trong khi xem gần đây.

1. Người chơi nên luôn đến để thực hành đúng giờ

“Nếu thực hành bóng rổ bắt đầu lúc 3 giờ, bạn sẽ trễ lúc 2:55”.

Trừ khi họ có lý do chính đáng, tất cả người chơi phải đến đúng giờ để luyện tập.

Đến đúng giờ sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với đồng đội và huấn luyện viên của bạn. Nó cũng đảm bảo rằng thực hành được giữ trên một lịch trình chặt chẽ theo kế hoạch thực hành của bạn (tôi biết không ai trong số các bạn đi thực hành mà không có một kế hoạch … phải không?).

2. Thể hiện sự tôn trọng người chơi của bạn và họ sẽ hiển thị lại

“Sir là một thuật ngữ tôn trọng. Và bạn sẽ có sự tôn trọng của tôi, cho đến khi bạn lạm dụng nó ”.

Trong các cuộc họp khai mạc với các cầu thủ của mình, điều đầu tiên mà HLV Carter làm là gọi một trong những cầu thủ ‘sir’. Trong khi ban đầu nó hiển nhiên họ cảm thấy khó chịu về nó, họ nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của việc thể hiện sự tôn trọng.

Tôi không ủng hộ bạn đề cập đến tất cả các cầu thủ của bạn là ‘sir’, và tôi không tin họ nên gọi cho bạn nó, nhưng tôi muốn mang đến sự chú ý của bạn tầm quan trọng của sự tôn trọng giữa người chơi và huấn luyện viên.

3. Vận động viên cần được điều hòa

“Tôi không thể dạy cho bạn trò chơi bóng rổ cho đến khi điều kiện của bạn ở mức độ cho phép tôi làm như vậy. Quý ông, báo cáo cho đường cơ sở ”.

Ahh trích dẫn Coach Carter nổi tiếng… “Quý ông, báo cáo cho đường cơ sở”. Yêu nó!

Bóng rổ là môn thể thao hiếu khí, có nghĩa là người chơi sẽ chạy… rất nhiều.

Nếu người chơi của bạn không có điều kiện để chơi một trò chơi bóng rổ đầy đủ, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra vào cuối quý cuối cùng? Người chơi của bạn sẽ bắt đầu mắc các lỗi về tinh thần thường sẽ góp phần làm mất mát. Có lẽ họ sẽ bỏ lỡ một vòng xoay phòng thủ, hoặc một vài trò chơi ném trễ miễn phí.

4. Giáo dục là quan trọng

“Những chàng trai này là vận động viên sinh viên. ‘Sinh viên’ đến trước ”

Tầm quan trọng của giáo dục là một trong những chủ đề chính trong bộ phim này. Huấn luyện viên Carter đã đi xa như để ‘khóa’ phòng tập thể dục bởi vì học sinh / cầu thủ của mình không đạt tiêu chuẩn giáo dục mà họ đặt vào đầu mùa giải.

Huấn luyện viên Carter hiểu rằng khả năng của bất kỳ cầu thủ nào của mình sẽ có một sự nghiệp như một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp là rất mỏng. Vì lý do đó, anh buộc họ phải tập trung vào việc giáo dục để nâng cao chất lượng cuộc sống của họ trong tương lai.

– Xem thêm: Học bóng rổ Quận Ba Đình

5. Số liệu thống kê nhỏ thực sự quan trọng

“Worm, bạn có 5 và 4”. “Không thưa ngài, tôi đã có 12 điểm và 8 hỗ trợ”. “Không thưa ngài, bạn có 5 doanh thu và 4 lần ném miễn phí”.

Trái ngược với những gì một số huấn luyện viên, cầu thủ, và phụ huynh dường như tin, điểm không kể toàn bộ câu chuyện. Số liệu thống kê ‘ít’ thường nói nhiều hơn về trò chơi hơn số điểm ghi được cho mỗi người chơi.

Đảm bảo bạn đang theo dõi các thống kê khác như doanh thu, độ lệch, số lần ném miễn phí, v.v.

6. Nhóm là một đơn vị

“Tôi sẽ thúc đẩy anh ấy. Bạn nói chúng tôi là một đội. Một cuộc đấu tranh tất cả chúng ta đấu tranh. Một chiến thắng của người chơi, tất cả chúng ta đều chiến thắng, đúng không? ”

Sau khi yêu cầu gia nhập đội bóng rổ Richmond, Timo Cruze được giao nhiệm vụ gần như không thể làm được của 1000 vụ tự tử và 2.500 pushups. Khi anh không đạt được số lượng yêu cầu trong thời gian nhất định, đồng đội của anh bước vào để giúp anh hoàn thành chúng để anh có thể quay trở lại đội.

Các đội tuyệt vời có người chơi có thể tin tưởng lẫn nhau.

7. Chiến thắng không có nghĩa là mọi thứ

“Ồ, bây giờ, không hoàn toàn cuốn sách câu chuyện của bạn kết thúc hah? Không phải cho chúng tôi. Nhưng bạn chơi đàn ông như nhà vô địch, bạn không bao giờ bỏ cuộc, và các nhà vô địch giữ đầu của họ cao. Những gì bạn đạt được vượt xa cột thua lỗ hoặc những gì sẽ được viết trên trang đầu của phần thể thao vào ngày mai. Bạn đã đạt được một cái gì đó mà một số người đã dành toàn bộ cuộc sống của họ cố gắng để tìm kiếm, những gì bạn đạt được là bao giờ chiến thắng khó nắm bắt với-in, và quý ông tôi rất tự hào về bạn ”.

Huấn luyện viên Carter nhận ra rằng có nhiều điều quan trọng trong cuộc sống hơn là chiến thắng trong các trận bóng rổ. Sau khi thua trận cuối cùng, Carter cho phép các cầu thủ của mình biết anh ấy tự hào về họ dù họ thua lỗ như thế nào.

– Xem ngay: Hoc bong da tại Hà Nội

Bạn đã xem Coach Carter chưa?

Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy chắc chắn rằng bạn làm. Có rất nhiều bài học huấn luyện viên có thể học bằng cách xem movis như Coach Carter. Cách nhiều hơn tôi có thể nói về trong một bài đăng blog duy nhất.

Những điều tôi đã thảo luận ở trên là những bài học có ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi. Chia sẻ những bài học bạn đã học được khi xem Coach Carter trong phần bình luận. Tôi chắc rằng có rất nhiều thứ tôi đã bỏ lỡ!

Chia Sẻ