web analytics

Phát triển triết lý huấn luyện bóng rổ cá nhân

Phát triển triết lý huấn luyện bóng rổ cá nhân

Khi tôi gặp một huấn luyện viên lần đầu tiên và chúng tôi bắt đầu một cuộc thảo luận về các chương trình mà chúng tôi đại diện, một trong những câu hỏi yêu thích của tôi mà tôi muốn hỏi là, Các bạn làm gì tốt nhất với tư cách là một chương trình? do dự có một sự hiểu biết rõ ràng về bản sắc chương trình của họ, một nền tảng văn hóa vững chắc và hồ sơ thành công. Giống như điều rất quan trọng để thiết lập một bản sắc chương trình, huấn luyện viên cũng phải tạo ra bản sắc riêng của họ. Điều này thúc đẩy trách nhiệm cá nhân và kết quả là, cải thiện chương trình của họ.

Không có một kế hoạch dạy bóng rổ chi tiết chính xác nào để trở thành một huấn luyện viên thành công. Nếu có, mọi người sẽ làm những điều giống nhau, có những triết lý giống nhau và nhận được kết quả tương tự. Tôi đã đọc một cuốn sách vào năm ngoái có tựa đề Bắt đầu với chúng tôi bởi Seth Davis. Cuốn sách phân tích một số huấn luyện viên cao cấp đã có thành công nhất quán trong sự nghiệp của họ. Sau khi theo dõi và phỏng vấn từng huấn luyện viên, Davis kết luận tất cả họ đều sở hữu bốn đặc điểm chung: Kiên trì, Đồng cảm, Xác thực và Kiến thức (PEAK). Mặc dù họ có những đặc điểm giống nhau, mỗi huấn luyện viên thể hiện chúng theo tính cách riêng của họ. Sau khi tự suy nghĩ, tôi lấy những đặc điểm này và đặt vòng xoắn cá nhân của riêng mình lên chúng – thề sẽ tham khảo chúng hàng ngày để giữ cho bản thân có trách nhiệm.

Kiên trì

Sự kiên trì được thể hiện bằng cách tuân thủ các thói quen hàng ngày của bạn và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Nó liên tục tự hỏi: Làm thế nào tôi có thể cải thiện? Làm thế nào tôi có thể thách thức nhóm để cải thiện? Làm thế nào chúng ta có thể đạt được một lợi thế cạnh tranh? Đối với bản thân tôi, sự kiên trì là thức dậy mỗi ngày với cùng một nhiệm vụ: tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát – làm việc chăm chỉ, làm điều đúng đắn và đối xử với mọi người đúng cách. Mọi thứ khác sẽ tự chăm sóc bản thân. Đừng lo lắng về tương lai, nhưng hãy sống trong hiện tại và làm tốt nhất công việc bạn có thể làm trong chương trình hiện tại của mình.

Huấn luyện viên bóng rổ nam của Duke, Mike Krzyzewski, đã nói, nếu bạn đặt một cây trong một cái lọ, nó sẽ phát triển thành hình dạng của cái lọ. Nhưng nếu bạn đặt một nhà máy bên ngoài, sẽ không có giới hạn về việc nó có thể phát triển đến mức nào. Điều này đúng cho không chỉ các cầu thủ mà chúng tôi huấn luyện, mà còn về cách một huấn luyện viên trưởng đối xử với các trợ lý của họ. Từ kinh nghiệm, trợ lý huấn luyện viên phát triển nhất khi họ làm việc cho một huấn luyện viên trưởng cho phép họ tự do gợi mở, sáng tạo và đổi mới trong những đóng góp của họ cho chương trình. Khi các huấn luyện viên trợ lý tự động, bền bỉ biết rằng họ có thể đưa ý tưởng về cải tiến chương trình lên hàng đầu, điều đó mang lại cho họ cảm giác hoàn thành rằng vai trò của họ là bắt buộc đối với thành công của đội.

Bài viết: Cách ném bóng rổ cơ bản

Đồng cảm

Đồng cảm là khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc từ quan điểm của người khác. Huấn luyện viên được giao nhiệm vụ giao tiếp, giảng dạy, đào tạo và tham gia với nhiều cá nhân. Mặc dù việc chia sẻ ý tưởng và niềm tin với người khác tương đối dễ dàng, nhưng thực hiện nó một cách hiệu quả với sự đồng cảm – dành thời gian để lắng nghe, thấu hiểu và xây dựng niềm tin. Kinh nghiệm của tôi khi là một cầu thủ bóng rổ đại học, quản lý sinh viên, trợ lý tốt nghiệp, trợ lý huấn luyện viên đại học và giám đốc điều hành bóng rổđã cho phép tôi hiểu tất cả các khía cạnh của một chương trình bóng rổ đại học. Những kinh nghiệm trước đây đã cho phép tôi bước vào những đôi giày khác để hiểu được chúng đến từ đâu và những gì chúng sẽ trải qua. Để hoạt động ở cấp độ cao, công việc của chúng tôi là huấn luyện viên phải thấm nhuần ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân cho tất cả các thành viên của chương trình. Sẽ thật thiếu sót khi nghĩ rằng trách nhiệm của một người ít hơn người tiếp theo. Mọi người trong chương trình đều quan trọng, và mọi thứ họ làm đều quan trọng.

Urban Meyer nói rằng bạn đánh vần TÌNH YÊU, THỜI GIAN. Phải mất thời gian và thường là nỗ lực thêm để phát triển mối quan hệ sâu sắc với người chơi, nhân viên và nhân viên hỗ trợ. Một phương pháp đơn giản để tiếp cận người chơi của bạn ngoài cuộc gọi, văn bản hoặc cuộc trò chuyện là định kỳ viết cho họ một ghi chú đáng khích lệ. Hãy suy nghĩ về cảm giác của bạn khi bạn nhận được một thẻ sinh nhật hoặc ghi chú từ một đồng nghiệp trong thư. Nó làm cho bạn cảm thấy tốt! Cử chỉ chu đáo của một ghi chú khích lệ từ một huấn luyện viên đến một cầu thủ vào thời điểm thích hợp chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Hơn nữa, nó có vẻ khoa trương, nhưng làm quen với tất cả các nhà quản lý sinh viên và trợ lý sau đại học của bạn. Hiểu câu chuyện của họ và những gì họ muốn đạt được sau khi học đại học. Đối với nhiều thời gian và sự cống hiến mà họ dành cho chương trình, họ xứng đáng được lắng nghe và đánh giá cao.

Xác thực

Được xác thực là một huấn luyện viên là then chốt khi tuyển dụng sinh viên-vận động viênđến chương trình và lắp ráp danh sách. Khi bạn đang trong giai đoạn bắt đầu phát triển mối quan hệ với những chàng trai trẻ này, hãy là chính mình. Đừng cố gắng trở thành một người mà bạn không phải! Họ sẽ có thể phát hiện ra một kẻ giả mạo ngay lập tức. Tôi sẽ không bao giờ quên một câu chuyện mà một nhà tuyển dụng đã nói với tôi: Anh ấy đã nói chuyện qua điện thoại với một huấn luyện viên từ một trường mà anh ấy quan tâm. Trong cuộc trò chuyện, anh ấy nói rằng huấn luyện viên nghe rất kịch bản đến mức khi anh ấy trả lời một câu hỏi, anh ấy có thể nói huấn luyện viên đã ghi lại câu trả lời của mình trên một cuốn sổ hoặc máy tính. Điều này hoàn toàn biến việc tuyển dụng ra trường. Anh cảm thấy đó là một cuộc phỏng vấn nhiều hơn là một cuộc trò chuyện chân chính. Khi bạn xác thực, các tân binh sẽ đánh giá cao bạn, kết nối với bạn và tôn trọng bạn vì bạn là chính bạn chứ không phải cố gắng trở thành một người mà bạn không phải là.

Huấn luyện viên cũng phải là chính họ trong khi giao tiếp và giảng dạy trên sân. Sẽ là thông minh khi lấy ý tưởng từ những người cố vấn mà bạn đã làm việc, nhưng đừng cố gắng sao chép các triết lý, vì nó có thể sẽ chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn. Nó sẽ không bền vững lâu dài bởi vì đó không thực sự là bạn. Cuối cùng, thoải mái trong làn da của chính bạn là điều cần thiết bởi vì tính xác thực đóng một phần trong mọi quyết định mà huấn luyện viên đưa ra. Hãy thực tế với người khác, và họ sẽ thực sự với bạn.

Hiểu biết

Điều cần thiết là phải đủ khiêm tốn để thừa nhận luôn có chỗ để phát triển như một cá nhân và như một huấn luyện viên. Bạn không thể chia sẻ kiến ​​thức nếu bạn không sở hữu kiến ​​thức. Huấn luyện viên nên liên tục cố gắng cải thiện bản thân để họ có thể cải thiện cầu thủ của họ. Chúng tôi có nhiệm vụ giáo dục các cầu thủ của mình và đưa họ vào vị trí tốt nhất để thành công trong và ngoài sàn trong hiện tại và tương lai. Ngoài ra, nâng cao kiến ​​thức của bạn cho phép bạn trở nên dễ thích nghi hơn trong tất cả các khía cạnh của chương trình, dẫn đến việc tìm giải pháp cho những thách thức và vấn đề bất ngờ.

Tinh chỉnh thủ công cá nhân của bạn như một huấn luyện viên trên sàn đòi hỏi nhiều thời gian để giáo dục bản thân. Huấn luyện viên nên cố gắng thường xuyên tham dự các phòng khám huấn luyện , đọc sách , trò chuyện với huấn luyện viên, thăm các nhân viên huấn luyện khác, nghe podcast, v.v … Trong suốt tháng Tư và tháng Năm, hãy tham dự càng nhiều phòng khám và xem càng nhiều phim càng tốt. Thử thách bản thân để học được điều gì đó mới mẻ. Đôi khi chúng ta phải sáng tạo trong cách chúng ta có được kiến ​​thức. Đối với tôi, tôi đã thích podcast hơn năm ngoái. Thay vì nghe nhạc trong xe trong chuyến đi 15 phút để làm việc, tôi sẽ nghe một podcast. Thường xuyên tìm cách học hỏi và giáo dục bản thân thực sự là một hành động vị tha – toàn bộ chương trình của bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

Phát triển triết lý huấn luyện bóng rổ cá nhân

Nếu hôm nay có ai hỏi bạn, triết lý huấn luyện cá nhân của bạn là gì? Bạn sẽ trả lời thế nào? Bạn sẽ phải ngồi trong một phút và suy nghĩ về nó, hoặc bạn có thể tự động truyền đạt niềm tin của bạn? Thử thách bản thân để phát triển triết lý của riêng bạn để bạn có thể thiết lập trách nhiệm cá nhân. Đối với tôi, tôi đã suy nghĩ về cá tính riêng của mình và đưa ra cách giải thích độc đáo về PEAK và cách nó giúp tôi trở thành một huấn luyện viên và người giỏi hơn. Phát triển triết lý huấn luyện của riêng bạn sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân cho sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, từ đó mang lại lợi ích cho chương trình hiện tại của bạn.

Xem thêm các bài viết khác>> http://trungtamthethaotuoitre.com/bong-ro-cho-huan-luyen-vien/

Chia Sẻ