web analytics

6 sai lầm mà tôi đã thực hiện

6 sai lầm mà tôi đã thực hiện

Năm đầu tiên huấn luyện bóng rổ thanh thiếu niên của tôi, tôi có đặc quyền huấn luyện một đội bóng rổ dưới 12 chàng trai được tạo thành từ chín đứa trẻ tuyệt vời trong độ tuổi từ 9 đến 10.

– Xem thêm: Hoc bong ro ở Hà Nội

Là lần đầu tiên của tôi, tôi đã phát triển mạnh mẽ như một huấn luyện viên trong suốt mùa giải. Tôi liên tục bị đưa vào những tình huống mới, đầy thử thách, cho phép tôi có được nhiều kinh nghiệm huấn luyện về cuộc sống và bóng rổ hơn.

Nhưng, nhiều như tôi thích nó, mùa giải chắc chắn không phải là khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp huấn luyện của tôi mà tôi đã hy vọng ban đầu cho…

Chúng tôi đã thua … Rất nhiều … Nhiều, nhiều trò chơi hơn chúng tôi đã thắng.

Trong khi điều này làm tôi thất vọng vào thời điểm đó, bằng cách phản ánh vào mùa giải, tôi đã có thể tìm hiểu rất nhiều về những gì tôi đã làm đúng và những gì tôi đã làm sai trong suốt mùa huấn luyện đầu tiên của tôi.

Khi mùa giải kết thúc, tôi tự hỏi mình hai câu hỏi đơn giản này…

1. Tôi đã làm gì tốt?
2. Tôi không làm gì tốt?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 điều tôi đã không làm tốt trong mùa bóng rổ huấn luyện viên trẻ đầu tiên của tôi.

Họ đây rồi…

1. Tôi đã xem kết quả như một sự phản ánh khả năng huấn luyện của tôi

Sau khi các khoản thua lỗ bắt đầu chồng chất, tôi nhớ tự hỏi ‘mình đang làm gì sai?’ Các huấn luyện viên khác đang làm gì mà tôi không làm?

Thời gian trôi qua và tôi đã phát triển kiến ​​thức huấn luyện của mình hơn nữa, tôi đã nhận ra rằng nó ngớ ngẩn đến mức nào để tương quan khả năng huấn luyện với kết quả của nhóm của bạn.

Có hai lý do chính khiến tôi tin rằng:

a. Trong bóng rổ thanh niên, thường xuyên hơn không phải là đội bóng với những cầu thủ tài năng và có tay nghề cao nhất sẽ thắng.

Huấn luyện viên không tạo ra sự khác biệt nhiều như một số người muốn suy nghĩ trong ngắn hạn.

Một số huấn luyện viên có thể chỉ ra rằng đó là huấn luyện viên phát triển kỹ năng của các cầu thủ, và, do đó, kết quả của đội bóng của bạn phản ánh khả năng của bạn để huấn luyện viên.

Với những huấn luyện viên này, tôi sẽ chỉ ra rằng mức độ kỹ năng hiện tại của các cầu thủ của bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào tất cả các huấn luyện viên đã huấn luyện các cầu thủ trước mùa giải hiện tại.

Thật không công bằng khi đánh giá khả năng huấn luyện của một huấn luyện viên trong một đội mà họ chỉ được huấn luyện trong một vài tháng.

Tôi thích câu nói này từ Jeff Van Gundy…

“Sự vĩ đại của bạn như một huấn luyện viên không gắn liền với sự vĩ đại của các cầu thủ của bạn. Bất cứ ai nghĩ khác không hiểu huấn luyện. ”- Jeff Van Gundy

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Bách Khoa

b. Một số huấn luyện viên sẽ sử dụng chiến thuật cho phép đội của họ giành chiến thắng trong trò chơi bóng rổ ở độ tuổi trẻ, nhưng điều đó cản trở người chơi của họ trong tương lai.

Chạy một khu vực phòng thủ và khuyến khích người chơi tốt nhất của bạn không để vượt qua bóng rổ cho các cầu thủ yếu hơn chắc chắn sẽ dẫn đến chiến thắng, nhưng không làm nhiều để cải thiện đội bóng trong tương lai.

Có chạy một khu vực phòng thủ cho phép đội của bạn để giành chiến thắng và dưới 10 của trò chơi làm cho bạn tốt hơn so với các huấn luyện viên của đội mất người chơi man-to-man tất cả các trò chơi? Không phải với tôi nó không.

Takeaway chính: Các số trong cột thắng và thua không phản ánh khả năng huấn luyện bóng rổ của bạn.

2. Tôi không tạo người chơi vô vị trí

Nhiều lần trong suốt mùa giải đầu tiên của tôi, tôi đã phạm sai lầm khi chia nhóm của tôi thành ‘bigs’ và ‘smalls’.

Tôi muốn gửi các cầu thủ lớn hơn đến một đầu của tòa án để làm việc trên di chuyển bài và gửi các cầu thủ nhỏ hơn đến đầu kia của tòa án để làm việc trên kỹ năng lừa bóng của họ.

Bây giờ tôi tin chắc rằng điều này không nên xảy ra trong bóng rổ thanh thiếu niên.

Tất cả người chơi phải làm việc trên kỹ năng lừa bóng của họ trong thực tế. Tất cả người chơi phải làm việc trên kỹ năng đăng bài của họ trong thực tế. Không bao giờ chia trẻ em theo vị trí.

Là huấn luyện viên bóng rổ trẻ, chúng ta phải chuẩn bị người chơi để chơi tất cả các vị trí trên sân bóng rổ bởi vì chúng tôi không biết họ sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

Một ví dụ điển hình về lý do tại sao chúng ta phải đào tạo người chơi là vô vị từ khi còn trẻ là siêu sao NBA hiện tại, Anthony Davis.

Davis hiện đang được coi là một trong những cầu thủ chiếm ưu thế nhất. Là một cầu thủ bóng rổ tuổi trẻ, Davis luôn luyện tập và chơi vị trí bảo vệ. Nhưng sau đó giữa năm thứ hai và năm cuối cấp trung học, Davis đã tăng từ 6’2 ″ lên 6’10 ”( nguồn ) đáng kinh ngạc .

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này có nghĩa là giờ đây Davis ‘có các nguyên tắc cơ bản và chuyển động của một người bảo vệ trong cơ thể của một trung tâm’.

Bạn có nghĩ rằng làm việc trên lừa bóng và chụp bên ngoài thay vì hạn chế anh ta để ở dưới rổ giúp Davis trở thành cầu thủ anh ta ngày hôm nay? Tôi làm.

Key Takeaway: Chuẩn bị người chơi chơi tất cả các vị trí trên sân bóng rổ. Bạn không bao giờ biết vị trí của họ sẽ được chơi trong tương lai.

3. Tôi đã thực hiện một báo cáo toàn tòa

Vâng. Tôi đã từng là một trong những huấn luyện viên đã thực hiện một báo chí toàn tòa án trong một trò chơi bóng rổ dưới 12 tuổi.

Rất may, những ngày đó là trong quá khứ và tôi sẽ không trở lại với họ.

Vào thời điểm đó, có một lý do cụ thể tại sao tôi thực hiện một báo chí toàn tòa. Bạn có thể đoán tại sao?

Bởi vì nó hoạt động.

Bằng cách dành khoảng 15 phút trên báo chí hai lần mỗi tuần, nhóm của chúng tôi đã đạt được kết quả tốt trong báo chí toàn diện 2-2-1 và đó thường là nhân tố chính trong các trò chơi mà chúng tôi đã thắng.

Nhưng nếu tôi là huấn luyện viên mùa giải đó một lần nữa với kiến ​​thức hiện tại của tôi, tôi sẽ không chạy một báo chí toàn tòa một lần nữa.

Dưới đây là hai lý do chính tại sao:

1. Chạy một báo chí toàn tòa án tăng tốc độ của các trò chơi bóng rổ trẻ đã hỗn loạn. Tôi muốn các cầu thủ trẻ hơn có được nhiều kinh nghiệm hơn khi chơi một nửa phạm tội và phòng thủ giữa hai người.

2. Huấn luyện viên bóng rổ thanh thiếu niên không nên dành thời gian thực hành có giá trị thực hiện một báo chí toàn tòa án (Tôi đã theo dõi một số huấn luyện viên dành hơn một nửa của mỗi thực hành thực hành báo chí của họ). Chi tiêu thêm thời gian vào phát triển kỹ năng và các trò chơi nhỏ sẽ có lợi hơn rất nhiều cho tương lai của người chơi.

Takeaway chính: Báo chí và khu vực của tòa án mất thời gian thực hành có giá trị mà tốt hơn có thể được sử dụng phát triển người chơi trong thời gian dài. Họ cũng cướp người chơi của cơ hội để chơi phòng thủ man-to-man và một nửa hành vi phạm tội đó là quan trọng hơn nhiều cho sự phát triển của họ.

4. Tôi đã không cho nhóm của tôi cơ hội thành công

Điều này nghe có vẻ giống như một sai lầm kỳ quặc để thực hiện, nhưng tôi đã làm được điều đó…

Không giống như một số huấn luyện viên mà sẽ thả nhóm của họ trở lại vào một bộ phận hoặc giải đấu mà họ tin tưởng họ sẽ giành chiến thắng, tôi muốn con tôi chơi với cuộc thi tốt nhất.

Và, thành thật mà nói, đó là một sai lầm. Họ chỉ đơn giản là không đến nó.

Nhưng tôi đã bướng bỉnh và tiếp tục bước vào họ trong bộ phận hàng đầu ngay cả khi chúng tôi có cơ hội bước vào một bộ phận thấp hơn, nơi họ sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Ý định của tôi ở đúng nơi. Nhóm nghiên cứu đang tiến triển nhanh chóng bằng cách chơi với sự cạnh tranh tốt hơn và vì sự phát triển (không thắng) là trọng tâm chính của tôi, tôi nghĩ tôi đã làm điều đúng đắn.

Các đội mà chúng tôi đã mất đến 30 vào đầu mùa giải, chúng tôi chỉ thua 10 điểm vào cuối mùa giải. Chúng tôi đã thu hẹp khoảng cách. Nhưng chúng tôi chưa có ở đó.

Những gì tôi không đưa vào tài khoản là tuổi của các cầu thủ và suy nghĩ của họ. Những đứa trẻ 9 và 10 tuổi này không nghĩ về việc chúng có thể tốt đến thế nào trong tương lai như tôi. Họ muốn vui chơi và cạnh tranh. Họ không muốn bị đánh bại mỗi trận đấu mà họ chơi.

Bị thổi bay bởi 30 điểm mỗi trận đấu sẽ khiến mọi người chơi 10 tuổi muốn bỏ cuộc dù họ có cải thiện bao nhiêu trong quá trình này.

Chìa khóa takeaway: Trong khi chơi chống lại sự cạnh tranh tốt hơn là quan trọng để cải thiện, cung cấp cho người chơi của bạn cơ hội để trải nghiệm những niềm vui của sự thành công.

5. Tôi không chơi đủ trò chơi nhỏ

Như tôi đã nói nhiều lần, các trò chơi nhỏ là cách tốt nhất để dạy bóng rổ cho trẻ em. Họ không thể đoán trước, siêu vui vẻ và mọi thứ mà người chơi trải nghiệm đều có thể chuyển nhượng được sang trò chơi.

Trong khi chúng tôi chạy một số trò chơi nhỏ trong suốt mùa giải đầu tiên của mình, chúng tôi chắc chắn đã không sử dụng chúng đủ.

Gần đây, tôi đã đề xuất các huấn luyện viên sử dụng SSG cho ít nhất 25% tổng thời gian luyện tập của họ. Vì vậy, nếu bạn có một thực hành kéo dài một giờ, hãy sử dụng các trò chơi nhỏ gọn trong ít nhất 15 phút ở mức tối thiểu tuyệt đối.

Tôi cũng đã viết một bài viết giải thích 8 lý do tại sao bạn phải sử dụng các trò chơi nhỏ .

Tôi khuyến khích bạn kiểm tra bài viết đó để hiểu sâu hơn về 8 lý do, nhưng ở đây chúng là để giúp bạn tiết kiệm một cú nhấp chuột.

1. Người chơi nhận được nhiều chạm hơn.
2. Ra quyết định dễ dàng hơn.
3. Nhiều cơ hội ghi bàn hơn.
4. Tăng không gian.
5. Liên kết tất cả người chơi.
6. Breaks trò chơi thành các khối.
7. Loại bỏ các khu vực và máy ép.
8. Dạy người chơi khi sử dụng kỹ năng.

Takeaway chính: Trò chơi nhỏ gọn là điều tuyệt vời để dạy bóng rổ cho người chơi. Sử dụng chúng!

6. Tôi đã sử dụng một số máy khoan khủng khiếp

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các huấn luyện viên mới gặp phải là biết những cuộc tập trận nào họ nên sử dụng để cải thiện tốt nhất cầu thủ của họ.

Xu hướng của nhiều huấn luyện viên mới là chỉ đơn giản là sử dụng các cuộc tập trận mà họ từng chạy khi họ là người chơi. Tùy thuộc vào mức độ tốt của huấn luyện viên trước đây của bạn, điều này có thể là một điều tốt hay xấu để làm.

Đối với tôi, tôi đã không quen thuộc với một số lượng lớn các cuộc tập trận vào thời điểm đó vì vậy các lựa chọn của tôi bị giới hạn. Bây giờ nhìn lại, rõ ràng là một số cuộc tập trận mà tôi đã sử dụng đã không cải thiện đội bóng nhiều như tôi mong muốn.

Kể từ khi huấn luyện mùa giải đầu tiên của tôi, tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các bài tập tốt nhất để sử dụng cho bóng rổ thanh thiếu niên.

Tôi sẽ không nhận được những gì tôi xem là một bài hay hay trong bài này, nhưng nếu bạn đang tự hỏi những bài tập yêu thích của tôi là gì, bạn có thể nhận được 31 cuộc thi bóng rổ thanh thiếu niên yêu thích của tôi miễn phí bằng cách nhấp vào đây .

Key Takeaway: Sử dụng các cuộc tập trận bóng rổ thực sự cải thiện người chơi của bạn. Không chỉ những cái bạn đã sử dụng khi bạn còn trẻ. Làm nghiên cứu và tìm các cuộc tập trận đúng!

Phần kết luận

Nếu bạn là một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, tôi đặt cược bạn có thể liên quan đến rất nhiều sai lầm của tôi.

Nếu bạn là một huấn luyện viên mới bắt đầu, học hỏi từ những sai lầm mà tôi đã thực hiện để bạn có thể tránh làm cho chúng mình.

Điều quan trọng là tất cả các huấn luyện viên phải đánh giá huấn luyện của họ sau một mùa giải và tìm các khu vực họ có thể cải thiện trong tương lai. Dành thời gian để suy nghĩ về điều này và trung thực với câu trả lời của bạn. Tôi đã làm và nó dạy tôi rất nhiều.

Là huấn luyện viên huyền thoại Pat Summitt đặt nó…

“Thừa nhận và tự mình chịu trách nhiệm về những sai lầm. Làm thế nào bạn có thể cải thiện nếu bạn không bao giờ sai? ”- Pat Summitt

Trong khi tôi sẽ không thay đổi những kinh nghiệm, mối quan hệ, hoặc những kỷ niệm tôi đã thực hiện trong mùa giải đầu tiên của tôi cho bất cứ điều gì, tôi chắc chắn đã học được rất nhiều từ nó liên quan đến huấn luyện.

Bây giờ tôi muốn bạn chia sẻ với khán giả BFC…

– Xem thêm: Lớp dạy bóng đá ở Hà Nội

Chia Sẻ