web analytics

100+ Kỹ thuật lừa bóng qua người ĐƠN GIẢN đến SIÊU HẠNG

100+ Kỹ thuật lừa bóng qua người ĐƠN GIẢN đến SIÊU HẠNG

Những kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản đến đẳng cấp

Trong bóng đá, để đưa bóng đến khung thành đối phương, bạn phải qua mặt nhiều đối thủ. Hàng phòng vệ dày đặc của đối phương có thể khiến bạn bối rối khi đi bóng. Vậy làm thế nào để qua mặt được hàng phòng vệ này? Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ chia sẻ bí kíp thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản đến đẳng cấp như các ngôi sao bóng đá Messi, Ronaldo,…

Kỹ thuật lừa bóng qua người

1, Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Kỹ thuật qua người trong bóng đá còn được gọi là kỹ thuật lừa đối phương. Mục tiêu của kĩ thuật qua người là giúp bạn dẫn bóng dễ dàng đến khung thành đối phương hay có những đường kiến tạo cho đồng đội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trong tranh chấp bóng. Thực hiện cách đi bóng qua người tốt, tỉ lệ kiểm soát bóng và giành chiến thắng của bạn sẽ áp đảo đối thủ.

2, Các kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật lừa bóng qua người từ đơn giản đến đẳng cấp. Do vậy, chúng ta sẽ đi học kỹ thuật qua người thường dùng trong bóng đá nhất rồi đến các cách qua người đẳng cấp hơn.

Ngoài học kỹ thuật qua người trong bóng đá trên website thì các bạn cần luyện tập ngoài sân cỏ cùng các bạn và các huấn luyện dạy bóng đá. Đến với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ các em học viên sẽ được học đá bóng từ căn bản đến chuyên với những bài tập qua người, sút bóng, chuyền bóng, …

2,1, Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Cách đi bóng qua người đơn giản đầu tiên chúng ta cần biết là dùng 2 chân rê bóng để qua người. Đây là kỹ thuật qua người đơn giản nhưng rất hiệu quả, giúp bạn vượt mặt được đối thủ của mình.

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

  • Với kỹ thuật qua người cơ bản này, bạn cần sử dụng cả 2 chân để lừa bóng. Chuyển đổi bóng nhanh, liên tục giữa 2 chân khiến đối phương không nắm rõ được ý định của bạn.
  • Để luyện tập động tác dùng 2 chân lừa bóng thì các bạn hãy luyện tập trên sân cỏ với các hình nón trước nhé. Mục đích là để bạn quen sử dụng cả hai chân cũng như nâng cao cảm giác bóng.

2,2, Kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews

Hướng dẫn kỹ thuật qua người tiếp theo mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giới thiệu đến các bạn là kỹ năng Mathews.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews

  • Với kỹ thuật rê bóng qua người Mathews, bạn đánh lừa đối thủ bằng thao tác di chuyển nhỏ rồi qua người. Các động tác nhỏ khiến đối phương hiểu nhầm đường bóng của bạn. Nhân cơ hội đó bạn di chuyển nhanh lẹ để qua mặt đối thủ.
  • Để thực hiện cách đảo bóng qua người Mathews, bạn hãy sử dụng chân thuận chạm bóng 2 lần. Lần đầu chạm bóng là để đánh lạc hướng. Hãy đẩy bóng về phía mình. Sau đó, lần thứ 2 chạm bóng để di chuyển bóng ra xa, từ bên này sang bên kia.

2,3, Cách đi bóng qua người Step-over

Kỹ thuật bóng đá qua người Step-over cho phép bạn vượt qua mặt đối thủ bằng cách đá bóng sang một bên. Sau đó nhanh chóng di chuyển theo hướng mình mong muốn.

Cách đi bóng qua người Step-over

  • Trước tiên, bạn hãy giảm tốc độ, di chuyển bóng với tốc độ bình thường. Sau đó sử dụng chân thuận bước qua quả bóng. Với chân còn lại, hãy sử dụng mé ngoài để đẩy bóng sang phía khác. Khi đối thủ đang mất phương hướng, hãy dẫn bóng theo đường bóng ý định ban đầu.

2,4, Kỹ thuật xỏ háng trong bóng đá

Xâu kim hay xỏ háng trong bóng đá là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp được thực hiện bởi những cẩu thủ có kỹ thuật cao và sự thăng bằng tốt. Đây là kỹ thuật qua người giúp cầu thủ tự tin giữ bóng mà không sợ mất bóng vào chân đối thủ.

Kỹ thuật xỏ háng trong bóng đá

Học kỹ thuật qua người với kỹ thuật xâu kim trong bóng đá như sau:

  • Khống chế bóng lại một nhịp, cần chắc chắn bóng nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta.
  • Quan sát chân đối thủ xem họ ra chân chặn bóng hướng nào. Nhanh chóng khống chế bóng luồn qua háng và đi ra sau lưng đối thủ
  • Bứt tốc nhanh ra sau lưng đối thủ để kiểm soát bóng

2,5, Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá rất dễ thực hiện là cách giả vờ sút. Khi gặp đối phương, bạn có thể giả vờ sút bóng ra hướng nà rồi chọn hướng khác để dẫn bóng đi.

2,6, Kỹ thuật qua người của Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất nền bóng đá Agentina. Điều làm lên tên tuổi của Messi là kỹ thuật qua người siêu hạng, đẳng cấp và hay nhất thế giới.

Kỹ thuật qua người của Messi

Lionel Messi thực hiện tổng cộng 1,880 pha qua người thành công, cao nhất hơn 10 năm qua ở Châu Âu. Trong một thống kê mới của Opta, Messi đang không có đối thủ về kỹ thuật lừa bóng qua người trong 5 giải vô địch Châu Âu kể từ mùa 2006/07 – trong vòng 12 năm. Ngôi sao người Argentina đã có tổng 3,287 pha qua người, thành công 1,880, tỉ lệ là 57,2%,

2,7, Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Kỹ thuật bóng đá qua người của Ronaldo không kém bất kỳ cầu thủ bóng đá nổi tiếng nào trên thế giới. Với đôi chân khéo léo của mình, Ronaldo đã đi bóng qua rất nhiều đối thủ và ghi bàn. Để thực hiện tốt cách lừa bóng qua người của Ronaldo thì bạn cần tập luyện thường xuyên.

2,8, Kỹ thuật qua người Elastico – Ronaldinho

Kỹ thuật qua người Elastico

Để thực hiện thanh công và thuần thục kỹ thuật qua người Elastoco thì chỉ có cầu thủ Ronaldinho. Tuyệt kỹ Elastico (Flip Flap) là một trong những các kĩ thuật qua người trong bóng đá siêu hạng. Để thực hiện được cách lừa bóng qua người Elastico thì các bạn cận luyện tập cho đôi chân khỏe và khéo.

2,9, Kỹ thuật qua người sân 5

Với hình thức thi đấu 5 người trên sân thì các bạn cần thực hiện kỹ thuật dắt bóng qua người, đây là cách qua người phù hợp nhất trên sân 5 người.

2,10, Kỹ thuật qua người sân 7

Trên sân 7 người, các cầu thủ thường sử dụng kỹ thuật gắp bóng qua người, đây là cách lừa bóng qua người thích hợp khi thi đấu 7 người.

2,11, Kỹ thuật qua người sân 11

Đối với sân 11 người, yêu cầu tất cả các cầu thủ trên sân đều phải thành thạo các kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản đến nâng cao.

3, Bí kíp thực hiện kỹ thuật qua người

Để thực hiện tốt kỹ thuật lừa bóng qua người, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Nâng cao cảm giác bóng

Cảm giác bóng chính xác là vô cùng quan trọng trong kỹ thuật này. Với cảm giác bóng tốt, các pha “lừa” của bạn mới được thực hiện hoàn hảo. Nếu không, bạn có thể để bị mất bóng khi thực hiện thao tác.

– Tốc độ là điều quan trọng

Trước khi thực hiện kỹ thuật bạn có thể giảm tốc. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần tiến hành nhanh gọn nhất có thể. Tiến hành nhanh khiến đối phương không theo kịp đường bóng của bạn.

– Yếu tố bất ngờ

Hãy đánh lạc hướng đối thủ. Bất ngờ di chuyển, chuyển hướng là cách tốt nhất để bạn bỏ lại đối thủ phía sau.

– Quan sát nhanh nhẹn

Hãy nhớ quan sát khu vực sân nữa nhé. Nếu thấy có đồng đội hỗ trợ mình, hãy thực hiện kỹ thuật qua mặt và chuyền bóng chính xác cho đồng đội.

Trên đây là tổng hợp rất nhiều các kỹ thuật qua người trong bóng đá mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhé! 

Đọc thêm bài viết về kỹ thuật bóng đá
=> Kỹ thuật giữ bóng tốt
=> Kỹ thuật hậu vệ trong bóng đá

Tags:  kỹ thuật lừa bóng qua người, cách đi bóng qua người đơn giản, kỹ thuật qua người cơ bản, kỹ thuật qua người của messi, kỹ thuật qua người đơn giản, kỹ thuật rê bóng qua người, các kĩ thuật qua người trong bóng đá, kỹ thuật qua người sân 5, 100 kỹ thuật qua người, 5 kỹ thuật qua người, cách lừa bóng qua người của Ronaldo, kỹ thuật dắt bóng qua người, kỹ thuật dẫn bóng qua người, kỹ thuật gắp bóng qua người, kỹ thuật qua người bóng đá mini, kỹ thuật qua người đỉnh cao

Chia Sẻ