web analytics

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Bóng đá đường phố luôn là một trong những trò chơi cực kỳ hấp dẫn. Có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi, phô diễn nhiều tài năng đá bóng của bản thân. Để đá bóng nghệ thuật thì các bạn cần có những kỹ năng của việc chơi bóng. Dưới đây là những hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố hay nhất dành cho các bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay.

ky thuat bong da duong pho

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố

Danh thủ bóng đá đường phố đỉnh cao

Không chỉ trên sân cỏ thi đấu những giải đấu chuyên nghiệp, mà ngay cả tại những sân đấu tập thì các danh thủ bóng đá cũng thể hiện rất nhiều kỹ thuật đẳng cấp. Nhắc đến bóng đá đường phố thì không thể bỏ qua những danh thủ nổi tiếng như: Ronaldinho, Pele, Garrincha, Sean Garnier….

Xuất thân từ bóng đá đường phố cho nên các cầu thủ luôn có những lối chơi và những kỹ thuật rất lạ và hấp dẫn. Để có thể trình diễn được những trận cầu hấp dẫn và sử dụng các kỹ năng đá bóng tốt thì cần phải trải qua các bài tập cũng như quá trình tập luyện dạy kỹ thuật bóng đá đường phố.

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Dưới đây sẽ là một vài kỹ thuật động tác cơ bản dễ làm nhất khi bạn chơi bóng đường phố, hãy tham khảo để thực hiện.

Hướng dẫn kỹ thuật Dùng gầm giày đẩy bóng

  • B1: Dùng gầm giầy đẩy bóng và dừng bóng bằng má ngoài
  • B2: Dùng má ngoài kéo bóng về và hất lên bằng má trong

huong dan ky thuat bong da duong pho 1

Kỹ thuật kẹp bóng qua người

  • B1: Kẹp bóng vào giữa 2 chân
  • B2: Kết hợp kẹp bóng nhảy lên
  • B3: Nhả cho bóng bay lên theo ý muốn

Kỹ thuật dùng má trong má ngoài

  • B1: Dùng má ngoài kéo bóng theo đường chéo
  • B2: Dùng má trong kéo bóng ngược lại

Kỹ thuật bóng đá đường phố Dùng gầm giày gạt bóng

  • B1: Dùng gầm giầy gạt bóng
  • B2: Chân khép bóng hơi nhún lên để bóng bật lên cao

huong dan ky thuat bong da duong pho 2

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố Poke & Run

Với kỹ năng Poke & Run này thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày của bạn đá bóng nhẹ. Sau đó đi qua đối thủ và nhận bóng phía sau. Với kỹ năng này đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải tính toán được khoảng cách trống phía sau đối thủ. Hơn nữa bạn cần lưu ý khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản nhất. Với bóng đá đường phố thì chỉ cần một đôi giày, một quả bóng cùng với niềm đam mê. Các bạn có thể thỏa sức trình diễn và sáng tạo những kỹ năng, phong cách riêng của chính mình. Bạn không bị hạn chế bởi bất kỳ luật bóng đá nào, có thể sử dụng bất kỳ các bộ phận trên cơ thể để chơi bóng, kể cả bằng tay. Chơi mọi lúc mọi nơi, biểu diễn các sở trường của mình chính là niềm yêu thích nhất của tất cả mọi người.

Để có thể đá bóng tốt nhất, có nền tảng vững chắc từ những kỹ thuật thì các bạn có thể đăng ký lớp học bóng đá cho trẻ em tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Xây dựng niềm đam mê chơi thể thao cho các con để sau này có thể trở thành một cầu thủ chơi bóng hay nhất.

Chia Sẻ