web analytics

Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người ĐẲNG CẤP

Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người ĐẲNG CẤP

Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người cần học

Trong chuyên mục kỹ thuật bóng đá hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật đá bóng sân 11 người tuyệt đỉnh được các ngôi sao bóng đá hay sử dụng. Cùng Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ đi tìm hiểu các kỹ thuật đá bóng sân 11 người qua bài viết dưới đây nhé!

Sân bóng đá 11 người là một sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dai là 120m và chiều rộng là 90m và mỗi đội bóng có 11 người thi đấu trên sân. Để đá bóng sân 11 người thì cầu thủ phải có thể lực tốt, kỹ thuật đá bóng điêu luyện và biết đọc chiến thuật thi đấu.

Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà cầu thủ cần phải biết.

1. Kỹ thuật đảo chân Stepover

Stepover là kỹ thuật đảo chân trong bóng đá. Đây là kỹ thuật có từ lâu đời và được sử dụng linh hoạt ở các giải bóng đá 11 người.

Tham gia khóa học bóng đá ở Hà Nội các bạn học viên sẽ được học các kỹ thuật đá bóng trên sân 11 người và áp dụng được cả trên sân 7 người, 5 người khi thi đấu. Khóa học sẽ dạy các kỹ năng cầm bóng, đi bóng, qua người, sút bóng và nhiều động tác giả trong bóng đá.

Kỹ thuật đảo chân Stepover trong sân 11 người

Trong bóng đá 11 người, các cầu thủ hay sử dụng kỹ thuật đảo chân để lừa cầu thủ đối phương bằng cách giải vờ bóng đi sang hướng này nhưng thực chất bóng lại đi sang hướng khác. Ngoài ra, kỹ thuật stepover còn khiến cho hậu vệ không biết cầu thủ tấn công sẽ đi bóng sang hướng nào.

Kỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà cầu thủ nào cũng phải biết. Những cầu thủ bậc thầy của kỹ thuật đảo sân như Ronalod de Lima và Cristiano Ronaldo, Lúi Figo,…

2. Kỹ thuật rê kéo bóng Puskas trên sân 11

Puskas là kỹ thuật rê bóng, kéo bóng được sử dụng trong các trận bóng đá đỉnh cao 11 người.  

Kỹ thuật rê kéo bóng Puskas trên sân 11 người

Kỹ thuật Puskas là những đường bóng, động tác đơn giản như kéo bóng trở lại, đánh lựa hậu vệ đối phương trước khi chạm vào cạnh quả bóng để thực hiện một cú sút hay đường chuyền. Đây là một kỹ thuật đơn giản những rất cần thiết để vượt qua những hậu vệ to lớn để tiến về khung thành đối phương.

3. Kỹ thuật đá sân 11 người – Vắt chéo chân Rabona

Kỹ thuật vắt chéo chân Rabona đá sân 11

Kỹ thuật đá sân 11 người tiếp theo mà chúng ta cần học là kỹ thuật Rabona. Rabona là kỹ thuật đá vắt chéo chân bằng cách đưa một chân vòng ra sau chân trụ và tác dụng lực vào quả bóng là có thể thực hiện được cú đá Rabona. Kỹ thuật đá bóng vắt chéo chân không hề đơn giản và thường chỉ có các ngôi sao bóng đá mới thực hiện được như Maria, Maradona, Ronaldo,…

4. Kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người sân 11

Một trong những kỹ thuật đá sân 11 người khiến hàng hậu vệ hay tiền vệ gặp khó khăn là kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người.

Kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người đẳng cấp sân 11

Kỹ thuật chuyển hướng bóng chỉ bằng cách ngoặt bóng khéo léo sang một bên, người một bên làm cho cầu thủ không đoán được hướng đi của cầu thủ và bóng.

5. Kỹ thuật sút phạt Penalty trong sân 11

Trong thi đấu bóng đá 11 người, ngoài phải thành thạo kỹ thuật thi đấu trên sân thì cầu thủ phải học cách sút phạt sân 11 người.

Kỹ thuật sút phạt Penalty đẳng cấp

Để sút phạt Penalty thành công thì cầu thủ phải học tâm lý thi đấu, luôn có đủ sự tự tin và kỹ năng sút bóng chuẩn xác.

6. Kỹ thuật Elastico tuyệt đỉnh sân 11 người

Ma thuật bóng đá 11 người đó là kỹ thuật qua người Elastico, được thực hiện trong những tình huống một đấu một và cần vượt qua cầu thủ đối phương bằng kỹ năng khéo léo của cổ chân kết hợp với đầu gối và nửa thân trên.

Kỹ thuật Elastico tuyệt đỉnh trong thi đấu bóng đá 11 người

Kỹ thuật Elastico yêu cầu các cầu thủ đá sân 11 phải dùng một chân, đặc biệt là mu bàn chân đưa bóng sang bên, rồi dùng chính lòng bàn chân quặt bóng trở lại. Nếu làm nhanh thì hậu vệ đối phương chỉ biết đứng nhìn.

Trên đây là những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ cho những bạn đang chơi bóng sân 11 người và những bạn muốn nâng cao kỹ thuật đá bóng sân 11. Khi thành thạo các kỹ thuật đá sân 11 người trên thì cầu thủ sẽ thi đấu tự tin và giành chiến thắng dễ hơn. 

Xem thêm bài viết
>> Kỹ thuật bóng đá đường phố
>> Cách khống chế bóng hiệu quả

Tags: cách đá sân 11 người, kỹ thuật đá bóng sân 11 người, kỹ thuật đá sân 11 người

Chia Sẻ