web analytics

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Bạn đang muốn được hiểu thật kỹ về kỹ thuật kèm người trong bóng đá như cách chặn bóng, cướp bóng chính xác và các tư thế phòng ngự. Bài viết dưới đây của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ sẽ chia sẻ đến bạn đọc về những kỹ thuật kèm người trong bóng đá, hãy cùng tham khảo nhé.

Nhanh chóng áp sát đối phương

Không chỉ phải ngăn chặn đối phương trước mặt không được vượt qua khỏi mình, các hậu vệ luôn phải di chuyển thật nhanh để áp sát đối phương. Việc gây áp lực sẽ khiến đối phương di chuyển khó khăn, đồng thời còn khiến họ bất ngờ và xử lý bóng không kịp.  Thường thì các cầu thủ sẽ gặp sai sót khi xử lý bóng nếu như họ phải thi đấu dưới áp lực cao.

Kỹ thuật chạy chỗ

Đây là một kỹ thuật bóng đá tuy cơ bản nhưng lại cực kỳ quan trọng. Nếu như cầu thủ chọn được một vị trí tốt để chặn bóng thì họ sẽ phá bóng cũng như ngăn cản đối thủ tấn công một cách dễ dàng hơn.

Kỹ thuật chạy ngắn, giảm tốc độ

Khi áp sát đối thủ thì các hậu vệ không nên nhảy vào để cướp bóng luôn bởi nó sẽ làm đối phương dễ dàng vượt qua. Điều quan trọng nhất trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá này đó chính là sau khi gây áp lực bằng cách áp sát cho đối phương, hậu vệ cần phải chạy bước ngắn và giảm tốc độ, đồng thời phải giữ một khoảng cách hợp lý và luôn tập trung vào chân của đối phương. Điều này sẽ khiến cho đối phương dè chừng và không thể vượt qua được.

Nhưng bạn nên lưu ý không phải lúc nào cũng phải giảm tốc độ mà phải biết áp dụng kỹ thuật này  một cách linh hoạt. Điều quan trọng là phải giữ khoảng cách hợp lý và biết được cự ly để khi đối thủ thực hiện động tác nào là bạn đều có cơ hội để chặn bóng. Theo các chuyên gia bóng đá thì khoảng cách hợp lý nhất là khoảng 1 sải tay.

Xác định được góc phòng ngự

Cầu thủ cần phải xác định được phạm vi hoạt động phòng thủ. Bạn phải biết cách ép cho đối phương đến vị trí có nhiều đồng đội hoặc ra đường biên để họ khó có thể thực hiện dứt điểm trực tiếp. Tất cả những cú sút vào giữa khung thành đều cực kỳ nguy hiểm và thủ môn cũng khó có thể đoán được hướng bóng. Vì thế hãy sử dụng cơ thể để ép đối phương di chuyển theo hướng mà bạn muốn, sau đó gây khó dễ để họ phải sử dụng chân không thuận nhé.

Hy vọng với những kỹ thuật kèm người trong bóng đá mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ chia sẻ trên đây sẽ giúp các cầu thủ, đặc biệt là hậu vệ có thể tham khảo để ngăn chặn được những pha tấn công của đối thủ.

Chia Sẻ