web analytics

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Những điểm lưu ý trong kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Chắc chắn môn thể thao đã không còn là một điều gì đó xa lạ đối với chúng ta bởi nó quá nhiều điểm hấp dẫn và thú vị cũng như được cả thế giới thừa nhận. Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân là một trong những kỹ thuật cơ bản không thể thiếu được khi học bóng đá trẻ em. Và nó cũng là điều tiên quyết để có thể thành công với trái bóng thì chắc chắn chúng ta cần phải sở hữu những kỹ thuật riêng biệt trong bộ môn này. Nó giúp chúng ta rất nhiều trong những tình huống truyền và sút, tăng khả năng linh hoạt và cách xử lý của đôi chân. Muốn nắm vững kỹ thuật này các bạn cần quan tâm đến rất nhiều những điểm mấu chốt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé các bạn!

Nguyên lý kỹ thuật của động tác

Đây là một động tác chứa nhiều điểm tương đồng cũng như khác biệt đối với kỹ thuật sử dụng lòng bản chân. Những giai đoạn để thực hiện 2 kỹ thuật này đều là chạy lấy đà, sử dụng một chân để trụ bóng, vung chân sút rồi tiếp xúc với bóng để thực hiện cú sút. Tuy nhiên đối với kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân chúng ta cần lưu ý chạy đà chếch với trục thẳng đứng 1 góc 45 độ, sử dụng mu bàn chân phía trong để sút, lực được lấy từ khớp gối cùng với đùi để bóng có thể đi được một quảng đường dài hơn.

Sử dụng trong tình huống như thế nào?

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi là nên sử dụng kỹ thuật này trong tình huống như thế nào. Thực ra không có quy tắc nào chung nhất trong bóng đá, càng vận dụng linh hoạt cũng như đem lại những sự sáng tạo thì cơ hội thắng lại càng cao. Thường thì kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân hay được thủ môn dùng để sút chuyền bóng, cầu thủ sút phạt góc, chuyển bổng,… Đây chỉ là một số tình huống trong bóng đá ngoài ra còn rất nhiều trường hợp chúng ta có thể sử dụng kỹ thuật này trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Cách thành thục với kỹ thuật này

Không có gì tốt hơn là việc chúng ta phải luyện tập một cách thường xuyên và kiên trì. Tuy nhiên cần phải lưu ý một điều đó chính là trong quá trình luyện tập phải thực hiện kỹ thuật đúng theo quy trình động tác. Nên có sự điều chỉnh và hướng dẫn của những người có chuyên môn để mang lại một kết quả rõ nét nhất. Không nên tập luyện kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân theo một thói quen sai bởi như vậy sẽ khiến cho chúng ta thực hiện những động tác sai suốt một thời gian dài và khó có thể sửa được thói quen đó.

Chia Sẻ