web analytics

Thiếu ngủ làm giảm khả năng chơi bóng rổ

Thiếu ngủ làm giảm khả năng chơi bóng rổ

Tại sao các cầu thủ bóng rổ dành hàng trăm đô la cho đôi giày bóng rổ mới nhất chỉ cho một chút đệm và hỗ trợ mắt cá chân? Và tại sao họ tiêu tốn hàng trăm đô la hơn vào việc lắc protein chỉ để giảm một chút thời gian hồi phục?

– Xem thêm: Khóa học bóng rổ tăng chiều cao

Câu trả lời là để có được một ‘cạnh’ đối thủ của họ. Mọi người luôn tìm kiếm thêm một chút để có thể mang đến cho họ một lợi thế.

Với nhiều người chơi tương tự như vậy trong khả năng đôi khi một lợi thế nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Lý do tôi đưa ra điều này là vì tôi thấy người chơi có độ dài lớn để có được lợi thế nhỏ trên đối thủ, điều đó thật tuyệt, nhưng tôi xem nhiều người trong số họ bỏ qua một trong những điều quan trọng và đơn giản nhất họ có thể làm để tăng hiệu suất.

Bạn muốn biết bí mật là gì?

Ngủ đủ giấc .

Trong khi nó dễ dàng để giảm ngủ, nhiều nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy giấc ngủ là một yếu tố hoàn toàn cần thiết của hiệu suất cao.

Ngủ đủ giấc có thể tăng tốc thời gian đáp ứng, cải thiện phản xạ và tăng sản lượng vật lý của bạn.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Quận Đống Đa

Bằng chứng thiếu ngủ giết chết hiệu suất

Trong một nghiên cứu được xuất bản trong Sleep, nhà nghiên cứu Stanford, Tiến sĩ Bill Dement đã xuất bản một nghiên cứu kiểm tra ảnh hưởng của giấc ngủ lên bóng rổ. Kết quả đáng kinh ngạc cả các nhà nghiên cứu và vận động viên.

Cả thời gian phản ứng và độ bền đều tăng lên. Tỷ lệ phần trăm chụp mục tiêu ba điểm tăng 9,2%. Tốc độ chạy nước rút giảm gần 10%. Tỷ lệ phần trăm chụp đường dây tăng lên 9%. Danh sách tiếp tục và bật.

Được rồi, vì vậy bây giờ bạn hiểu rằng việc thiếu ngủ chắc chắn làm giảm hiệu suất… nhưng chúng tôi đã không giải thích chính xác điều này xảy ra như thế nào…

4 cách chính thiếu ngủ làm giảm hiệu suất

1. thời gian phản ứng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ giảm tương quan với sự giảm thời gian phản ứng.

Như đã nêu ở phần đầu của bài viết, bóng rổ có thể là một trò chơi inch. Bao nhiêu lần người chơi đi đánh cắp xung quanh chu vi và chỉ bỏ lỡ làm lệch bóng bằng một inch? Điều tương tự cũng có thể nói đối với những người đàn ông lớn đi theo khối.

Việc nghỉ ngơi tốt có thể giúp người chơi của bạn có thời gian phản ứng nhanh hơn và họ sẽ tạo ra một inch để lấy khối hoặc đánh cắp.

2. Ra quyết định

Tất cả người chơi trên sân bóng rổ phải có khả năng đọc vở kịch và đưa ra quyết định đúng đắn để cho đội có cơ hội tốt nhất để ghi bàn.

Với hàng trăm tùy chọn khác nhau mỗi lần người chơi nhận bóng, quyết định tùy chọn nào có lợi nhất cho đội bóng có thể là một nhiệm vụ khá tốt.

Việc thiếu ngủ sẽ làm suy yếu việc ra quyết định này. Và tất cả phải mất là một vài quyết định không chính xác của người chơi để biến trò chơi từ một chiến thắng dễ dàng thành thua lỗ.

3. Phục hồi

Thiếu ngủ cũng sẽ làm giảm sự phục hồi cơ bắp của cơ thể.

Trong khi tập luyện và trong khi tập luyện, cơ bắp bị hư hại ở mức độ vi mô. Việc sửa chữa những cơ đó là những gì tạo nên những mô mới, khỏe hơn. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, quá trình này sẽ bị suy giảm.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không xây dựng cơ bắp một cách nhanh chóng. Cơ bắp của bạn cũng có thể không được phục hồi hoàn toàn đến thời gian trò chơi.

4. Giảm năng lượng

Thiếu ngủ làm giảm lưu trữ glycogen.

Glycogen là nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn. Đó là nguồn nhiên liệu chính của cơ thể bạn trong một trận đấu. Đó là nguồn năng lượng duy nhất trong cơ thể bạn thực sự có thể bị phá vỡ nhanh chóng.

Với hệ thống glycogen chậm và cạn kiệt do không được nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Vì vậy, số tiền tối ưu của giấc ngủ là gì?
Không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này. Tiến sĩ Van Cauter nhận thấy hiệu suất tăng lên có thể được phát hiện bằng cách tăng giấc ngủ lên tới 10 giờ mỗi đêm. Nhưng không phải ai cũng có sự sang trọng hay thời gian để ngủ nhiều. Thực tế, lượng giấc ngủ “đúng” thay đổi từ người này sang người khác.

Cách tốt nhất để phát hiện số tiền ngủ lý tưởng của bạn là ngủ mà không có đồng hồ báo thức trong vài ngày. Bạn ngủ bao lâu một cách tự nhiên? Đó là số lượng giấc ngủ bạn nên cố gắng một cách thường xuyên.

– Xem thêm: Lớp học bóng đá rèn luyện thể chất

Chia Sẻ