web analytics

Mẹo đơn giản có niềm tin của bạn chơi

Mẹo đơn giản có niềm tin của bạn chơi

Mỗi huấn luyện viên bóng rổ ở cấp độ cao đều biết tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ người chơi / huấn luyện viên tuyệt vời với mỗi người chơi trong một đội bóng rổ.

– Đăng ký khóa HỌC BÓNG RỔ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ em

Một số tên tuổi lớn nhất trong huấn luyện bóng rổ đã thể hiện cảm xúc này…

“Trong lãnh đạo, không có từ nào quan trọng hơn sự tin tưởng” – Mike Krzyzewski

“Mối quan hệ với mọi người là tất cả những gì về nó. Bạn phải làm cho người chơi nhận ra bạn quan tâm đến họ ”- Gregg Popovich

Khi sự tin tưởng được thiết lập giữa một huấn luyện viên và các cầu thủ của họ thì lợi ích không thể bị phóng đại…

– Người chơi S work làm việc chăm chỉ hơn trên sân cho một huấn luyện viên mà họ tin tưởng.
– Người chơi tin tưởng huấn luyện viên của họ S buy mua vào hệ thống của họ và, do đó, làm việc tốt hơn như một đội khi họ đang ở trong sân bóng rổ.
– Người chơi S attend tham dự nhiều thực hành hơn.
– Người chơi S be được hạnh phúc hơn trong các hoạt động và trò chơi.
– Người chơi S feel cảm thấy an toàn hơn và thoải mái hơn trong môi trường bóng rổ.

Tất cả những lý do này và nhiều lý do khác sẽ dẫn đến một mùa giải hạnh phúc hơn và đầy đủ hơn cho cả huấn luyện viên và các cầu thủ.

Vì vậy, về cơ bản, như là huấn luyện viên, kiếm được niềm tin của đội bạn là cực kỳ quan trọng!

Và điều quan trọng là bạn nên ưu tiên càng sớm càng tốt trong mùa.

Tất cả các huấn luyện viên có thể không đồng ý, nhưng tôi cảm thấy rất quan trọng để thiết lập rằng mỗi năm tôi trao đổi một hoặc hai bài tập trước mùa giải cho một hoạt động vui chơi để đưa đội đến gần nhau hơn và giúp tôi phát triển mối quan hệ với mỗi người chơi.

Thường thì những lợi ích từ những hoạt động này từ sân bóng rổ sẽ vượt xa những lợi ích mà chúng tôi sẽ nhận được từ một thực hành duy nhất.

Vấn đề duy nhất là tôi làm cho âm thanh này quá đơn giản ..

Dưới đây là hai điều quan trọng nhất bạn phải nhớ về niềm tin… 1. Tin tưởng không dễ kiếm

1. Tin tưởng không dễ kiếm

Không có mẹo siêu bí mật mà tôi có thể nói với bạn rằng ngay lập tức sẽ trao cho bạn sự tin tưởng và lòng trung thành của mọi người chơi đơn lẻ trong nhóm của bạn. Phát triển sự tin tưởng một quá trình và nó mất thời gian.

Trong thực tế, nó thậm chí còn khó khăn hơn để thiết lập trong ngày và tuổi tác bởi vì người chơi và huấn luyện viên đang nhảy giữa các đội thường xuyên hơn. Chưa kể đến do tư duy ‘phải thắng ngay bây giờ’ rất nhiều người có, huấn luyện viên đang tìm kiếm nó ngày một khó khăn hơn để giữ một vị trí huấn luyện duy nhất trong một thời gian dài.

– Xem thêm: Học bóng rổ cơ bản

2. Niềm tin phải được phát triển với mỗi người chơi cá nhân

Điều khó hiểu về niềm tin là bạn không thể phát triển lòng tin giữa huấn luyện viên và ‘đội’. Mỗi người chơi duy nhất trong đội không bắt đầu tin tưởng bạn một cách kỳ diệu như vậy.

Bạn phải cá nhân thiết lập niềm tin với mỗi người chơi trong nhóm của bạn và điều đó có thể xảy ra vào những thời điểm khác nhau trong suốt mùa giải.

Hai loại tin cậy bạn phải kiếm được

Có hai loại tin tưởng bạn phải kiếm được từ mỗi người chơi trong nhóm của bạn…

  • Tin tưởng như một huấn luyện viên bóng rổ.
  • Tin tưởng như một người.

Lý do tôi tách riêng hai lý do là vì lòng tin không phải là màu đen và trắng. Có thể tin tưởng vào huấn luyện viên của bạn như một người nhưng không tin tưởng họ như một huấn luyện viên bóng rổ hoặc ngược lại.

Tôi đã may mắn được trải nghiệm cả hai loại huấn luyện viên trong những ngày thi đấu của mình và sẽ mãi mãi đánh giá cao những gì tôi đã học được từ cả hai…

Tôi đã chơi dưới một huấn luyện viên mà tôi đã tự tin 100% tôi có thể tin tưởng với bất cứ điều gì. Tôi biết họ quan tâm đến tôi và sẽ ở đó cho tôi bất cứ lúc nào tôi cần họ, ngày hay đêm, và họ đã chứng minh điều đó trong nhiều lần. Nhưng họ không có kinh nghiệm như một huấn luyện viên bóng rổ và tôi đã không luôn luôn tin tưởng hoặc đồng ý với phương pháp của họ để cải thiện người chơi.

Một huấn luyện viên khác tôi đã thực sự biết công cụ của anh ấy. Anh đã chơi nhiều năm ở cấp độ cao và có chỉ số IQ bóng rổ cao. Anh ấy luôn biết cách tốt nhất để ngăn chặn một đối thủ và cung cấp cho nhóm của chúng tôi cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng trong trò chơi bóng rổ. Nhưng thật không may, huấn luyện viên này không có nỗ lực để kết nối với các cầu thủ của mình hoặc làm quen với họ. Anh ấy không phải là một người giao tiếp tuyệt vời và thường là đồng đội của tôi và tôi không thích tập luyện vì điều này. Sự tin tưởng không có ở đó như một người.

Tôi chắc rằng đa số các huấn luyện viên và người chơi đều đọc những trải nghiệm tương tự với những huấn luyện viên khác nhau mà họ có trong những ngày chơi của họ.

Điều quan trọng là phải cố gắng thiết lập cả hai loại niềm tin nhưng chắc chắn ở cấp độ bóng rổ của thanh thiếu niên, điều quan trọng hơn là phải có được sự tin tưởng của người chơi của bạn với tư cách là một người.

Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện điều đó…

1. Nhận biết người chơi của bạn ra khỏi tòa án

Để thực sự đạt được sự tin tưởng của các cầu thủ của bạn, bạn nên nói chuyện với họ về các chủ đề không liên quan đến bóng rổ.

Hành động đơn giản thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của họ bên ngoài bóng rổ cho người chơi thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến họ như mọi người và không chỉ nghĩ về họ như những quân cờ trên sân bóng rổ.

Bạn có thể nói chuyện với người chơi về các môn thể thao khác mà họ chơi (bạn cho phép điều này, phải không?), Hỏi xem ngày của họ ra sao, hỏi họ về trường học, nói chuyện với họ về đội thể thao yêu thích của họ, nếu bạn biết họ có sự kiện trên bạn có thể hỏi họ về điều đó. Có vô số chủ đề nếu bạn cho nó một chút suy nghĩ.

Rõ ràng, bạn không muốn hỏi những câu hỏi này trong quá trình luyện tập, vì vậy hãy tận dụng giờ sau giờ bạn dành cho đội trước và sau khi bạn bước ra tòa. Điều này bao gồm các chuyến đi xe buýt và xe hơi, trước và sau khi thực hành trong khi họ đang thay đổi vào giày bóng rổ của họ, khi bạn chạy vào họ tại phòng tập thể dục, bất cứ nơi nào.

Một thời điểm tuyệt vời khác để phát triển mối quan hệ với người chơi của bạn là lập kế hoạch cho các hoạt động của nhóm không liên quan đến bóng rổ như đi xem phim hoặc thử một môn thể thao mới. Cũng như phát triển hóa học giữa các cầu thủ, bạn cũng sẽ phát triển hóa học và sự tin tưởng giữa các cầu thủ và huấn luyện viên.

2. Giữ lời của bạn – Luôn luôn

Điều này là không thể thương lượng nếu bạn mong đợi sự tin tưởng được phát triển giữa một huấn luyện viên và các cầu thủ của họ.

Đừng bao giờ nói dối họ.

Nếu bạn chuẩn bị một người chơi cho phần lớn trò chơi và sau đó hứa với họ rằng bạn sẽ bắt đầu trò chơi tiếp theo, bạn nên bắt đầu trò chơi tiếp theo.

Nếu bạn nói với nhóm của bạn đây là lần chạy nước rút cuối cùng họ phải làm và sau đó thực hành kết thúc, tốt hơn là chạy nước rút cuối cùng họ phải làm.

Mặc dù chúng chỉ là những lời nói dối nhỏ, chúng có thể nhanh chóng tăng lên và trở nên quan trọng đối với người chơi.

Nhóm của bạn phải biết rằng khi bạn nói điều gì đó bạn sẽ theo dõi nó.

3. Nụ cười và lịch sự

Điều này đặc biệt đúng khi huấn luyện bóng rổ trẻ.

Trẻ em có thể dễ bị đe dọa bởi người lớn. Chúng tôi phải đi ra khỏi con đường của chúng tôi để làm cho họ cảm thấy thoải mái và an toàn với chúng tôi.

Xin vui lòng, cảm ơn bạn, và một nụ cười có thể đi một chặng đường dài để đạt được sự tin tưởng và tôn trọng người chơi của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không thể sợ được nghiêm khắc với người chơi trong khi luyện tập hoặc trong khi chơi game vì đôi khi tình huống đòi hỏi nó nếu người chơi của bạn đang mút xung quanh và không tập trung, nhưng hãy cố gắng hết sức để cười và lịch sự tất cả thời gian.

Sự tin tưởng bạn kiếm được từ việc làm như vậy ra khỏi tòa án sẽ chứng minh cho các cầu thủ rằng khi trò chơi là trên và bạn nghiêm khắc với họ rằng bạn vẫn quan tâm đến họ và có lưng của họ.

4. Nhận biết Cha mẹ của họ

Không ai có ảnh hưởng lớn hơn đến suy nghĩ của người chơi hơn bố mẹ họ.

Nhiều như tôi ghét phải nói, nếu cha mẹ không thích hoặc không tin tưởng bạn, thường xuyên hơn là họ sẽ không nói những điều tiêu cực về bạn và điều đó có thể đóng một vai trò lớn trong ý kiến ​​các hình thức con của họ bạn.

Mặt khác, nếu bạn biết cha mẹ và phát triển mối quan hệ tích cực với họ, thì có cơ hội tốt để họ bảo vệ quyết định của bạn và nói cao về bạn.

Một vài cách tuyệt vời để biết cha mẹ của người chơi của bạn tương tự như cách bạn nên phát triển mối quan hệ với người chơi…

Chúng bao gồm trò chuyện trước và sau khi thực hành và tổ chức các hoạt động không liên quan đến bóng rổ, chỉ để đặt tên một vài.

5. Hãy là một huấn luyện viên có tổ chức

Không có gì bí mật khi tất cả chúng ta đều có dây để tin tưởng những người có tổ chức.

Đây là những loại người mà khi họ nói họ sẽ ở đâu đó, họ luôn ở đó đúng giờ. Khi họ nói họ sẽ mang theo thứ gì đó, bạn không bao giờ cần phải nhắc nhở họ.

Tôi yêu và tin tưởng những người như thế.

Người chơi cũng vậy.

Nếu bạn thực hành mà không có kế hoạch và người chơi có thể cho biết bạn đang thực hành thực hành nhanh và không chắc chắn mình đang làm gì, thì người chơi có thể mất một chút tin tưởng trong vai trò huấn luyện viên.

Được tổ chức cho thấy rằng bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy.

6. Hãy ở đó cho người chơi của bạn

“Đừng sợ để cho các cầu thủ của bạn biết bạn quan tâm đến họ bao nhiêu” – Thad Matta

Như tất cả các huấn luyện viên biết, khi bạn đang huấn luyện một đội bóng rổ, bạn thường trở thành nhiều hơn chỉ là một ‘huấn luyện viên’. Bạn là một mô hình vai trò và một người nào đó mà người chơi sẽ thường xuyên xem là phụ huynh thứ hai.

Đây là một trách nhiệm quan trọng và không phải là một trách nhiệm cần được xem nhẹ.

Nếu một người chơi có vẻ khó chịu khi họ đến tập luyện, đừng ngại đưa họ sang một bên và hỏi họ xem họ có ổn không. Nhắc nhở họ rằng bạn đang ở đó cho họ nếu họ cần bất cứ ai để nói chuyện.

Các cầu thủ sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn. Đôi khi tất cả mọi người cần là kiến ​​thức rằng ai đó ở đó cho họ nếu họ cần.

7. Đạt được nhiều sự tin cậy hơn

Khi bạn bắt đầu huấn luyện những người chơi cũ và có kinh nghiệm hơn, có một mức độ tin cậy nhất định ở cấp bạn đang huấn luyện mà bạn cần chứng minh trước khi người chơi bắt đầu tin tưởng khả năng huấn luyện của bạn ở cấp đó.

Điều này là ít quan trọng hơn trong bóng rổ thanh thiếu niên, nhưng sẽ trở nên ngày càng quan trọng hơn khi bạn bắt đầu huấn luyện ở cấp độ cao hơn.

Người chơi và cha mẹ sẽ bắt đầu đặt câu hỏi như…

“Bạn có một lịch sử huấn luyện chiến thắng?”
“Bạn có thực hiện điều chỉnh tốt trong các trận đấu không?”
“Những người khác có nói cao về khả năng huấn luyện của bạn không?”

Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện độ tin cậy của bạn như là một huấn luyện viên?

Ngoài việc chiến thắng nhiều trò chơi hơn, bạn nên không ngừng phấn đấu để cải thiện bản thân như một huấn luyện viên bóng rổ.

Trong bài này, tôi cho bạn thấy 13 cách khác nhau để cải thiện bao gồm các mẹo như tham dự nhiều phòng khám và các khóa huấn luyện như bạn có thể, tham dự các thực hành của các nhóm giàu kinh nghiệm và hơn thế nữa.

8. Chạm vào Develops Trust

“Chạm vào mọi người chơi mỗi ngày. Trong thực tế, tại các cuộc họp. Touch phát triển niềm tin giữa huấn luyện viên và người chơi ”- George Karl

Thật không may, tôi quên nơi đầu tiên tôi đọc trích dẫn này từ George Karl, tôi nhớ tác động của nó đối với suy nghĩ của tôi từ lúc tôi đọc nó.

Phải thừa nhận rằng, tôi do dự bao gồm mẹo này trong bài viết. Trong ngày và tuổi này, nó gây tranh cãi cho dù người chơi có thể chơi game cao cấp cũng thích hợp hay không.

Tôi đã bao gồm mẹo này cuối cùng bởi vì tôi muốn BẠN cung cấp cho tôi phản hồi của bạn về trích dẫn của George Karl.

Tôi đồng ý với tiền đề của báo giá của anh ấy, nhưng tôi nghĩ nó trở nên khó khăn khi bạn bắt đầu tính đến tất cả các biến…

Tất cả các cầu thủ đều khác nhau và sẽ có một mức độ thoải mái khác với nó, giới tính của các cầu thủ và giới tính của huấn luyện viên, cho dù cha mẹ có vấn đề với nó, vv

Theo tôi, sự tin tưởng có thể được phát triển khi chạm vào các tình huống như vỗ nhẹ người chơi ở phía sau khi bạn đi ngang qua để chào hỏi, đặt tay lên vai người chơi khi bạn dẫn họ đến một nơi nào đó trên sân trong khi giải thích một mũi khoan -fiving người chơi sau khi thực hành hoặc trò chơi, v.v.

Ngoài khóa học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên, phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia lớp học bóng đá tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Chia Sẻ