web analytics

Năm 2019 là năm của Marc Gasol

Năm 2019 là năm của Marc Gasol

Trung tâm Tây Ban Nha Marc Gasol đang trên chín tầng mây sau khi nâng cúp FIBA Basketball World Cup 2019 tại Trung Quốc.

Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi anh giúp Toronto Raptors giành chức vô địch NBA đầu tiên của họ.

Gasol gia nhập Lamar Odom với tư cách là hai cầu thủ duy nhất giành được một danh hiệu NBA và World Cup trong cùng một năm. Odom đã làm điều đó vào năm 2010 và bây giờ Gasol đã đạt được kỳ tích vào năm 2019.

Ông lớn 34 tuổi này sẽ là người đầu tiên nói cho bất kỳ ai biết phải mất bao nhiêu công sức để hoàn thành công việc, đặc biệt là trước những người Argentina chiến đấu khó khăn trong trận Chung kết World Cup.

THAM KHẢO: Khóa học bóng rổ cùng huấn luyện viên và cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp

Click xem ngay>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-ro/

“Mọi sở hữu là một cuộc chiến, mọi sở hữu là một cuộc chiến”, Marc nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chiến đấu tuyệt vời, họ chiến đấu tuyệt vời, nghĩ rằng cuộc hành quyết của chúng tôi tốt hơn một chút. Chúng tôi đã có thể thực hiện một số cú đánh. Chúng tôi đã có thể đánh bại áp lực của họ bằng cách vượt qua, và sau đó chúng tôi đã dẫn đầu tốt. quản lý nó và thực hiện các cú ném miễn phí của chúng tôi. “

Chiếc cúp Naismith này là chiếc thứ hai trong sự nghiệp quốc tế của Gasol khi anh cũng giúp Tây Ban Nha giành được danh hiệu năm 2006 tại Nhật Bản.

Trung tâm 2,15m (7ft 1in) là sự bổ sung muộn cho đội bóng 2006 sau một chấn thương buộc Fran Vazquez phải rút khỏi đội hình. Gasol đã không đăng nhập như nhiều phút 13 năm trước nhưng anh ấy rất quan trọng, đặc biệt là trong chiến thắng cuối cùng trên Hy Lạp. Người anh trai nổi tiếng của anh, Pau, đã bị tổn thương trong trận thắng Bán kết trước Argentina ở Nhật Bản và không thể chơi trong trò chơi tiêu đề nhưng tất cả mọi người, bao gồm cả em trai Marc, đã bù đắp cho sự vắng mặt của anh bằng lối chơi xuất sắc.

Marc Gasol đã phải đào sâu và cho tất cả mọi thứ anh ta có để giành chức vô địch lần thứ hai.

“Tôi không có nhiều năng lượng, nhưng vâng, bạn biết khi nào bạn phải cho đi tất cả những gì bạn còn lại,” anh nói. “Tôi rất may mắn khi được ở vị trí này một lần nữa. Tôi không biết nó trông như thế nào từ bên ngoài, nhưng tin tôi đi, nó không được suôn sẻ cho lắm.”

Một vài tháng trước vào tháng 6, ngay sau khi danh hiệu NBA lịch sử của Toronto diễn ra, nhiều người cảm thấy anh có thể nghỉ hè và nghỉ ngơi. Anh ấy đã chơi một mùa giải NBA bắt đầu vào tháng 10 năm 2018. Memphis Grizzlies đã trao đổi anh ấy với Raptors vào giữa mùa giải và anh ấy đã phải nghiền nát nó trong Playoffs.

Xem thêm: Kỹ thuật bóng rổ nâng cao

Gasol không bao giờ dao động. Anh ấy gia nhập đội tuyển quốc gia và tham gia một màn trình diễn giúp anh ấy có một vị trí trong All-Star Five.

Sau khi khói đã tan, để diễn giải những gì huấn luyện viên trưởng Tây Ban Nha, Sergio Scariolo nói sau chiến thắng của họ trong trận Chung kết, bóng rổ đã thưởng cho Marc.

“Nhà vô địch NBA và một người chiến thắng World Cup trong cùng một mùa hè … tôi có thể nói gì?” Marc cười rạng rỡ. “Nó nghe như thế nào với bạn? Tôi cảm thấy rất may mắn. Tất cả (huy chương của tôi) có ý nghĩa rất lớn, tôi không biết mình đã giành được bao nhiêu huy chương với đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ đây là lần thứ chín. Hai World Cup, hai FIBA ​​EuroBaskets, hai câm trong Thế vận hội, tất cả đều có ý nghĩa rất lớn.

Marc sẽ trở lại Toronto khá sớm và bắt đầu sẵn sàng cho trại huấn luyện trước khi Raptors mở ra một mùa giải NBA mới với các mục tiêu trên lưng họ là nhà đương kim vô địch.

Như vậy, Marc sẽ chơi bóng rổ cạnh tranh cấp cao trong gần 12 tháng liên tục, nhưng anh không phàn nàn. Chơi cho đất nước của mình là quan trọng. Đó là điều mà các con anh sẽ biết.

“Bạn đầu tư bao nhiêu, bạn hy sinh bao nhiêu vào mùa hè, tất cả những thứ này – nó đáng giá”, ông nói. “Quả bóng từ trận Chung kết là dành cho các con tôi. Tôi có một cô con gái và một đứa con trai, con trai tôi thích chơi bóng rổ, con gái tôi không thích chơi bóng rổ, nhưng nếu nó nhặt nó lên, nó có một quả bóng để chơi với.”

Nếu những đứa trẻ của Marc chơi bóng và thêm vào lịch sử trang trí của gia đình chúng, điều đó thật tuyệt vời. Một điều rõ ràng, bằng cách giành được một danh hiệu NBA và Giải thưởng Naismith, Gasol đã cai trị vào năm 2019.

Xem thêm bài viết>> Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Chia Sẻ