Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ là một phương pháp tấn công phổ biến từ trước đến nay trong các trận đấu bóng rổ. Đặc biệt là ném phạt khi đội đối phương phạm lỗi. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chỉ đứng tại chỗ để ném vào rổ, mà nhiều khi bạn sẽ chạy và dừng đột ngột ném bóng vào rổ. Đôi khi chỉ ném trúng 1 điểm cũng quyết định thắng thua của trận đấu bóng rổ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả.

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Bước 1: Tư thế chuẩn bị ném bóng

– Hai chân mở rộng bằng vai, mũi chân hướng về phía ném và song song 2 bàn chân với nhau.

– Chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn chân

– Hạ gối, trọng tâm hạ thấp và rơi vào nửa bàn chân trước

– Tay ném rổ mở rộng một cách tự nhiên và cầm bóng về phía trên và tiếp xúc bóng ở chỗ chai tay, tay còn lại đỡ ở phía bên bóng.

– Mắt nhìn tập trung về phía rổ và chuẩn bị ném bóng.

Bước 2: Thực hiện ném rổ

– Đưa bóng lên phí trên trước chán, ở phía trước mặt cùng với tay ném rổ, cùi chỏ hướng về phía rổ.

– Lực ném bóng được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực lên hông, đến vai, cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay và bàn tay miết vào bóng, bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa.

– Ném bóng đo với góc 45 độ so với mặt đất, lúc bóng bay đi có hưỡng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

Bước 3: Kết thúc ném rổ tại chỗ

– Khi bóng bay ra khỏi tay, giữa nguyên tư thế người 2s để định hình và có thể điều chỉnh lực ném, hướng mé, góc độ cho lần ném sau. Việc giữa nguyên tư thế giúp người ném tạo ra một tư thế ném chuẩn và đẹp trong mắt người xem.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

  • Kiên trì tập luyện đừng chỉ mới vài quả không vào mà bỏ, đa phần 90% các thiên tài bóng rổ không phải do bẩm sinh mà do luyện tập nhiều và liên tục hàng ngày.
  • Hãy cân bằng việc tập luyện đừng quá sức, tuy là đứng tại chỗ ném rổ nhưng mà khi ném vẫn phải nhảy đừng tập quá sức sẽ tự làm bạnchấn thương như trật khớp khi tiếp đất.
  • Sau mỗi buổi tập luyện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ, các bạn nên tạp luyện các bài tập giãn cơ để không bị đau nhức.

Trên đây là kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ mà các bạn có thể học ở nhà và tự học một mình. Ngoài ra, các bạn muốn tập luyện kỹ thuật ném rổ với đông bạn bè có thể tham gia LỚP HỌC BÓNG RỔ Ở HÀ NỘI tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ.

Trung tâm dạy học bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội – Thể Thao Tuổi Trẻ với 150 lớp và 21 địa điểm quận huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với gia đình nhất.

Tags: kỹ thuật ném bóng rổ, kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Chia Sẻ