web analytics

Hong Kong Eastern thua Saigon Heat

Hong Kong Eastern thua Saigon Heat

Saigon Heat đánh bại Hong Kong Eastern 118-115 tại trận đấu bóng rổ ASEAN (ABL) trên sân nhà tại CIS Arena ở TP.HCM vào Chủ nhật.

Xem thêm>>Học bóng rổ ở Hà Nội

Đây là lần thứ hai Việt Nam đánh bại đội bóng dẫn đầu giải đấu.

Hồng Kông Đông đã đi trước để mở tỉ số sau khi chính xác cú sút của Lee Ki trong quý I.

Tuy nhiên, đội trưởng Akeem Scott đã đẩy Heat lên ngang bằng với tình hình giữa hai bên. Đội chủ nhà đã dẫn trước với cú ném ba điểm của Michael Williams hai lần. Nhiệt đóng cửa quý ở tuổi 29-26.

Quý II cũng tương tự như vậy. Đông tăng cường các cuộc tấn công của họ, tận dụng lợi thế của các cầu thủ lớn như Christian Standhardinger, Ryan Moss và Marcus Elliot.

Các nhà vô địch thống trị nhanh chóng bắt kịp và san lấp điểm số ở 39-38.

HLV nhiệt Kyle Julius đã sử dụng thời gian nghỉ của mình để thảo luận với các cầu thủ. Nhóm đã hoàn thành quý một tại 49-49.

Elliot và Tyler Lamb tiếp tục là những kẻ tấn công chủ chốt của miền Đông với việc ném từ bên ngoài vòng tròn. Chiến thuật của họ đã làm việc hiệu quả để đạt được điểm số 66-59 trong vài phút đầu tiên của quý thứ ba.

Về phía chủ nhà, Moses Morgan và Williams đã chiếu với kết thúc thành công liên tiếp của họ. Đó là 76-75 cho nhiệt.

Hai bên đã chơi một quý thứ tư bằng nhau trước khi các cầu thủ chủ chốt của Heat, Morgan và Maxie Esho, bị đuổi việc. Sự vắng mặt của họ đã chứng tỏ là một lỗ hổng trong đường chuyền của Heat, và Eastern đã lợi dụng nó. Họ đã đi trước để dẫn 101-98, chỉ còn lại một phút.

Nhưng Scott và Tô Quang Trung cứu nhiệt bằng những cuộc đình công của họ. Đó là 103-103, và trận đấu đã buộc phải được quyết định bởi một play-off.

Vượt qua thách thức, nhiệt duy trì khoảng cách 6 điểm trong suốt trận play-off, với Horace Nguyễn và Việt Arnold sáng.

Nhiệt chiến đấu để chống lại các cuộc tấn công mạnh mẽ của Eastern cho đến vài giây cuối cùng trước khi họ giành được trận đấu 118-115.

Scott giành được cầu thủ có giá trị nhất với 38 điểm, tám rebounds, sáu đánh cắp và năm hỗ trợ.

Nhiệt được đặt thứ sáu và thu hẹp khoảng cách của họ với Singapore Slingers, người đứng thứ năm.

Tiếp đó Heat sẽ chơi tiếp Chong Son Kung Fu hạng 7 của Trung Quốc vào ngày 7 tháng 2.

Xem thêm>>Dạy bóng đá

Chia Sẻ