Bảo vệ vị trí ghi điểm trong bóng rổ

Bảo vệ vị trí ghi điểm trong bóng rổ

Vị trí bảo vệ điểm là vị trí quan trọng nhất trên sân bóng rổ. Đừng nghe bất cứ ai nói với bạn khác nhau.

Họ được yêu cầu làm nhiều việc trong trò chơi bóng rổ rất khác với bốn vị trí khác trên sân.

Trong khi 4 vị trí khác chủ yếu tập trung vào việc đưa bóng vào vòng, thì người bảo vệ điểm phải có một tâm lý tập trung khác, tập trung hơn.

– Xem thêm: Trung tâm hoc bong ro ở Hà Nội

Dưới đây là 8 yêu cầu của mỗi điểm bảo vệ:

1. Họ phải dẫn dắt đội

Người bảo vệ quan điểm là phần mở rộng của huấn luyện viên trên sân.

Họ là những người chỉ đạo đội và quyết định đội nào sẽ thi đấu. Vị trí bảo vệ điểm là tương đương với quarterback trong bóng đá.

Điều này bao gồm việc khuyến khích các đồng đội và bơm chúng trước trận đấu. Không có gì tốt hơn so với các đồng đội tát cao fives và la hét những lời khuyến khích lẫn nhau. Người bảo vệ điểm phải là người bảo vệ điều này.

2. Họ phải có thái độ nhóm đầu tiên

Ngay sau khi bảo vệ quan điểm của bạn quan tâm nhiều hơn về số liệu thống kê của riêng mình hơn so với các đội giành chiến thắng / mất kỷ lục, bạn đang gặp rắc rối.

Nó sẽ dễ dàng cho một bảo vệ điểm để dribble xuống sàn nhà và gọi là chơi mà sẽ tạo ra một cơ hội ghi bàn cho mình, nhưng một người bảo vệ quan điểm không nên quan tâm đến những người điểm số.

Các điểm bảo vệ chỉ có mục tiêu trên mỗi sở hữu nên được cung cấp cho đội bóng với cơ hội tốt nhất để ghi bàn. Không liên quan ai là người bắn bóng rổ hoặc được ghi nhận với sự hỗ trợ trong vở kịch.

3. Họ phải có khả năng kiểm soát bóng

Người bảo vệ quan điểm có rất nhiều thứ trong tâm trí anh ta trong 8 giây đầu tiên của một sở hữu tấn công. Anh ta cần phải đưa bóng xuống sân với đầu của mình, đọc phòng thủ, quyết định chơi tốt nhất để chạy tùy thuộc vào phòng thủ đối lập, và có được đồng đội của mình ở vị trí chính xác.

Điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian để lo lắng về việc liệu bạn có bị mất bóng hay không. Đó là lý do tại sao lừa bóng và kỹ năng kiểm soát bóng là cực kỳ quan trọng để có nếu bạn là một người bảo vệ quan điểm.

4. Họ phải có chỉ số IQ bóng rổ cao

Người bảo vệ quan điểm chỉ ra mọi thứ xảy ra ở cuối sàn.

Điều này đòi hỏi người bảo vệ điểm phải có chỉ số IQ bóng rổ cao để kiểm soát nhịp độ và cũng để đọc phòng thủ đối phương và biết chơi nào sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để ghi bàn.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Cầu Giấy

5. Họ phải biết mọi người nên ở đâu trong khi chơi

Nếu người bảo vệ điểm của bạn biết mọi người nên ở đâu trên mọi vở kịch, nó sẽ cho họ khả năng quyết định và chạy những vở kịch hay nhất sẽ khai thác sự không phù hợp, hoặc trao cho người đó cơ hội ghi bàn.

6. Họ phải có kỹ năng vượt qua tuyệt vời

Điều này rõ ràng.

Yêu cầu chính của nhân viên bảo vệ điểm là phân phối bóng cho đồng đội ở các vị trí cho họ cơ hội ghi bàn. Điều này thường có nghĩa là khó khăn vượt qua của một pick-and-roll hoặc có thể để có được bóng cho các cầu thủ sau trên khối.

Kỹ năng vượt qua tuyệt vời là điều cần thiết cho tất cả các vệ sĩ điểm.

7. Họ phải biết điểm mạnh và điểm yếu của đồng đội

Một lần nữa, điều này trở lại để có thể khai thác phòng thủ tùy thuộc vào sự không phù hợp.

Người bảo vệ điểm phải có khả năng sử dụng những điểm mạnh và điểm yếu của đồng đội của mình.

Họ cần phải có khả năng nhận thấy nếu một người chơi nào đó có lợi thế trong bài đăng hoặc từ dribble để gọi đúng chơi cho phù hợp.

Phần kết luận

Chạy một đội bóng rổ đi kèm với nhiều trách nhiệm lớn. Trên tất cả, người bảo vệ điểm phải đặt đội bóng trước chính mình.

Tôi đã bị cám dỗ để bao gồm việc quay phim như một trong những yêu cầu bảo vệ quan điểm, nhưng những người chơi như Rajon Rondo đã chứng minh rằng việc trở thành một game bắn súng tuyệt vời không nhất thiết phải có khi bạn là người bảo vệ quan điểm. Thật tuyệt vời để có, rõ ràng. Nó có thể làm cho trò chơi dễ dàng hơn nhiều khi người bảo vệ phải tôn trọng cú đánh, nhưng tôi sẽ không bao gồm nó như là một yêu cầu tuyệt đối phải có để bảo vệ điểm.

Có bất kỳ điều gì khác mà bạn tin là yêu cầu cho các nhân viên bảo vệ điểm mà tôi đã bỏ ra không? Để lại một bình luận và cho tôi biết suy nghĩ của bạn.

– Xem thêm: Đăng ký hoc bong da trên địa bàn Hà Nội

Chia Sẻ