web analytics

Bóng rổ – Từ xa lạ đến một xu hướng HOT nhất !

Bóng rổ – Từ xa lạ đến một xu hướng HOT nhất !

Có thể nói, học bóng rổ đang có môt bước phát triển vượt bậc. Chỉ thời gian ngắn gần đây thôi, bóng rổ vẫn còn là môn thể thao xa lạ và rất rất ít người quan tâm cũng như nắm bắt thông tin về môn thể thao này chứ chưa nói đến việc luyện tập và tham gia chơi. Nhưng hiện nay thì sao ? Bóng rổ đang là môn thể thao được yêu thích nhất ( trên cả bóng đá ) của những em học sinh lứa tuổi từ tiểu học tới trung học. Bóng rổ đang dần được đưa vào chương trình giảng dạy giáo dục thể chất tại các trường học trên đại bàn Hà Nội. Tại sao vậy ? Tại sao mà bóng rổ lại có một bước tiến dài và nhanh như vậy ? Cùng tìm hiểu và tham khảo nhé !

img_6650

  1. Bóng rổ toàn diện và năng động hơn so với các bộ môn khác

Một cầu thủ bóng rổ giỏi phải là những người đầy đủ kĩ năng cả công và thủ. Từ ném bóng, tranh chấp, qua người, đưa bóng, chuyền bóng cho đồng đội và đặc biệt là khả năng ghi điểm chớp nhoáng. Người chơi bóng rổ cũng vậy, để luyện tập và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp cũng đòi hỏi các bé phải tập luyện đầy đủ những động tác kể trên. Chưa nói đến là tinh thần thi đấu và khả năng tâm lý vững chắc của bản thân nữa. Chính sự đòi hỏi cao về thể chất, kĩ năng nên bóng rổ mới tạo được sự kích thích ham mê đối với các bé nhiều đến thế !

  1. Bóng rổ tốt cho sự phát triển của bé

Chính sự toàn diện của bóng rổ nên nếu các bé tập luyện thường xuyên và đều đặn sẽ có tác động rất tốt trong suốt quá trình phát triển dáng vóc cũng như tinh thần của trẻ. Luyện tập thường xuyên các bé sẽ có dáng vóc cao lớn và khỏe mạnh, hạn chế tối đa tỉ lệ còi xương, suy dinh dưỡng, ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm về tim mạch và béo phì. Bên cạnh đó, việc cho trẻ tham gia luyện tập bóng rổ chuyen nghiệp từ nhỏ sẽ kích thích khả năng hình thành tinh thần tập luyện , rèn luyện rất tốt. Tạo tâm lí tự tin, vững vàng cho các con khi đối diện với khó khăn, thử thách.

hoc-bong-ro-tre-em30

  1. Các bé có nhiều điều kiện để tham gia học bóng rổ

Riêng trên địa bàn Hà Nội đã có tới trên dưới 10 địa chỉ đào tạo bóng rổ dành riêng cho trẻ em có tiếng tăm. Điển hình như trung tâm Thể thao Tuổi Trẻ, trung tâm Junsport, trung tâm City, ….. đây đều là những địa chỉ tin cậy dành cho các bé luyện tập và rèn luyện. Qua đó rút ngắn khoảng cách của các bé với bộ môn bóng rổ hiện đại này. Tạo nên một xu hướng cực kì HOT dành cho các em nhỏ.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Chia Sẻ