web analytics

Tinh thần đồng đội là điều không thể thiếu trong học bóng rổ !

Tinh thần đồng đội là điều không thể thiếu trong học bóng rổ !

Tinh thần đồng đội trong bóng rổ

Bóng rổ trẻ em đang là một môn thể thao đang rất được ưa chuộng, không chỉ hấp dẫn với các em nhỏ mà chính các bậc phụ huynh cũng cố gắng động viên, kích thích các em học và luyện tập. Bóng rổ – môn thể thao vô cùng năng động và đa dạng từ cách chơi đến cách bố trí người thi đấu trên sân. Nhưng hình thức thi đấu chuyên nghiệp nhất vẫn là đấu đội nên có thể nói bóng rổ là môn thể thao đề cao tính đồng đội.

11-7-1

Một tập thể thống nhất và mạnh mẽ

Trong môn bóng rổ, các cầu thủ thi đấu trên sân được phân theo vị trí. Cầu thủ chuyên phòng ngự : bảo vệ cũng như hạn chế tối đa đối phương ghi điểm. Cầu thủ thi đấu ở khu vực giữa sân thường là người cần sức mạnh nhất vì đây là vị trí cạnh tranh, tranh chấp trực tiếp với đối phương để lấy lại bóng, điều phối bóng cho các đồng đội trên sân. Và còn lại là câu thủ chuyên ghi điểm. Đây là những người sở hữu thể hình tốt nhất, kĩ năng tốt nhất. Cầu thủ này giữ vai trò quyết định việc ghi điểm bằng cách đưa bóng vào rổ nhiều nhất có thể. Không một vị trí nào là quan trọng hơn, một đội bóng mạnh là đội bóng phải đồng đều giữa các thành viên cũng như sự phối hợp tốt nhất từ khâu phòng ngữ tới tấn công.

Phối hợp, đoàn kết là chìa khóa của thành công !

Như vừa nói ở trên, trong mỗi trận đấu để giành được chiến thắng thì đòi hỏi đội bóng đó phải công – thủ toàn diện. Có được sự toàn diện này đòi hỏi mỗi cầu thủ trong đội đều phải có kĩ năng,kĩ thuật tốt, có khả năng phối hợp và hiểu ý nhau. Điều này sẽ làm lên thành công của cả một đội bóng.

Tham khảo thêm các khóa học: 

hoc-bong-ro-tre-em13

Tinh thần đồng đội được đề cao hàng đầu !

Tinh thần thi đấu,đoàn kết không chỉ là sức mạnh trong mỗi trận đấu mà còn là liều thuốc tinh thần cực kì hiệu quả trong những lúc luyện tập, hay cuộc sống. Nếu bạn gặp khó khăn mà có đồng đội ở bên thì thật là điều tuyệt vời phải không nào. Bóng rổ cũng vậy, trong suốt quá trình luyện tập, sẽ không thể tránh được những khó khăn, thử thách, hay mệt mỏi có thể buông xuôi. Nhưng điều may mắn nhất là có đồng đội kề vai sát cánh cùng động viên nhau luyện tập và tiến bộ hơn thì quả là tuyệt vời.

Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ xin chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, vững bước niềm tin để luyện tập chăm chỉ và có kĩ năng tốt nhất. Chúc cho tinh thần thi đấu, khả năng gắn kết của đội bóng mình thật mạnh mẽ và dành được thật nhiều chiến thắng !

Chia Sẻ