web analytics

Bài 11 – Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác | Tập cách ném bóng rổ chuẩn xác

Bài 11 – Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác | Tập cách ném bóng rổ chuẩn xác

Bài viết chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng rổ cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác mà các bạn cần chú ý khi tập ném 3 điểm trong bóng rổ, những cách ném 3 điểm trong bóng rổ chuẩn xác sẽ giúp bạn có những cú ném rổ chính xác khi bạn thi đấu hay chơi bóng rổ.

Bài 11 – Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác | Kỹ thuật ném rổ 3 điểm chuẩn xác

Ném bóng từ một cự ly xa luôn là nỗi lo của các cầu thủ bóng rổ. Đôi khi cú ném 3 điểm chỉ hơn cú ném slam dunk có một điểm thôi, nhưng nó lại là điểm cho một chiến thắng vinh quang của một đội bóng rổ mà không có kỹ thuật bóng rổ nào làm được điều này. Bạn có bao giờ tự hỏi, sao nhiều cầu thủ với cách ném bóng vào rổ chuẩn xác như Stephen Cury – số 1 NBA, trong khi mỗi lần bạn ném rổ 3 điểm thì bóng lại đi ra ngoài rổ không. Vậy những ngôi sao bóng rổ có tố chất còn bạn thì không? Không phải đâu các bạn mà do các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng tập cách ném bóng rổ chuẩn xác thường xuyên và có kinh nghiệm.

Trong chuyên mục Giáo trình dạy bóng rổ, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ đến các bạn bài học “cách ném bóng rổ 3 điểm” chính xác cho các bạn đang học bóng rổ.

1, Ném 3 điểm bóng rổ là gì

Ném 3 điểm bóng rổ là kỹ thuật ném rổ tại chỗ hay được các cầu thủ bóng rổ sử dụng trong thi đấu. Ném rổ 3 điểm được tính điểm khi cầu thủ đứng ở trước vạch 3 điểm trong bóng rổ có khoảng cách vành rổ là 6,25m khi thực hiện thành công cú ném rổ vào đội đối phương.

– Tham gia lớp học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ ở Hà Nội

Cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ

Để thực hiện hành công cú ném rổ 3 điểm chuẩn xác thì cầu thủ cần phải thành thạo các cách ném bóng vào rổ như ném rổ 1 tay trên vai, ném rổ 1 tay trên cao, 2 bước ném rổ,… một cách đúng động tác, đúng kỹ thuật.

2, Hướng dẫn học kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chính xác

Cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ cần phải đúng kỹ thuật qua các bước dẫn ném rổ 3 điểm dưới đây.

Bước 1 – Tư thế ném rổ 3 điểm

 • Cầm bóng ngang tầm mắt
 • Cố định vị trí của tay bằng khung chữ L
 • Cánh tay tạo hình vuông góc ở phần khủy tay

Cách ném bóng rổ chuẩn xác ghi điểm

Bước 2 – Tâm lý ném rổ 3 điểm

 • Thả lỏng cơ thể, ổn định tâm lý để ném rổ
 • Dồn toàn sức và tâm lý để thực cú ném rổ

Bước 3 – Thực hiện cách ném bóng rổ 3 điểm

 • Lấy đà ném rổ bằng cách khụy chân khi ném rổ sẽ giúp bạn bật cao hơn, có lực đẩy tốt hơn để có cú ném rổ chuẩn xác và bay xa
 • Bật cao người, lực từ bàn tay miết vào bóng để đẩy bóng vào rổ
 • Không nên nhún quá sâu và quá nhẹ khi ném rổ

Bước 4 – Kết thúc quá trình ném rổ 3 điểm

 • Duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên tư thế khi bóng vào rổ
 • Giữ nguyên tư thế giúp cho đường bóng bay xa và chuẩn xác hơn, ngoài ra còn tạo nên dánh ném rổ đẹp.

Trên đây là những bước thực hiện cách ném bóng rổ 3 điểm trong bóng rổ nằm trong kỹ thuật ném rổ 3 điểm mà cầu thủ nào cũng cần học.

3, Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác

 • Ném rổ 3 điểm thường xuyên!
 • Cố định khi ném hình chữ L
 • Thả lỏng cơ thể khi ném
 • Khụy chân xuống khi ném
 • Giữ nguyên tư thế cho đến khi bóng chạm vành rổ
 • Tập luyện ném rổ hàng ngày

3,1, Bình tĩnh và ném bóng rổ 3 điểm!

Bình tĩnh là yếu tố rất quan trọng khi ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ

Đối với các bạn mới tập ném bóng rổ 3 điểm lần đầu thì điều này nghe có vẻ vô lý, ném trúng rổ còn trầy trật huống hồ chi là lúc nào cũng phải ném bóng rổ 3 điểm. Lý do đơn giản, khi bạn thực hiện cách ném 3 điểm trong bóng rổ, thì bán kính vòng 3 điểm) không thay đổi. Do đó, các cơ tay của bạn sẽ chỉ việc hoạt động ở một khoảng cách cố định mà thôi. Trong khi tập ném bóng rổ 3 điểm các bạn phải di chuyển thật nhiều vị trí với đủ loại khoảng cách khác nhau.

3,2, Khung ném rổ ngang tầm mắt có hình chữ L

Tay cầm bóng phải đúng kỹ thuật ném rổ 3 điểm chuẩn xác

Nhiều bạn khi ném rổ 3 điểm thì đưa bóng từ dưới lên và đến khi vẫy tay thì đường bóng bị lệch đi nhiều so với ban đầu. Bạn hãy cố định vị trí ném thành một khung tay cố định để khi vào tư thế sẳn sàng ném thì đưa tay ngay vị trí này.

3,3, Thả lỏng cơ thể khi ném rổ 3 điểm

Việc thả lỏng cơ thể thoải mái trước khi ném bóng rổ 3 điểm sẽ giúp bạn ổn định lại lại nhịp thở trước khi nhảy ném. Kinh nghiệm thực tế chỉ ra, bạn càng mệt và thở gấp thì tỉ lệ ném bóng rổ 3 điểm càng giảm đi rõ rệt. Vì vậy, hãy luôn giữ vững nhịp thở để khi bạn vẫy cổ tay thật nhẹ nhàng.

– Lớp học bóng đá cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

3,4, Khụy chân khi ném rổ

Khụy chân để lấy lực ném rổ

Cách ném bóng rổ chuẩn xác là động tác cơ bản trong những cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác. Khụy chân xuống khi ném là bước lấy đà trước mỗi khi cơ thể bật lên cao, tuy nhiên việc khụy chân xuống không đúng sẽ khiến cho việc lấy đà bị hụt và kết quả là một cú ném trượt rổ…

3,5, Giữ nguyên tư thế ném rổ cho đến khi bóng chạm vành rổ

Có một sự thật rằng hơn 90% cầu thủ ném rổ xong không bao giờ giữ nguyên tư thế ném rổ trong khi nó giúp tăng độ cao của bóng và giúp tư thế ném trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Giữ nguyên tư thế là cách ném rổ giúp bóng đi xa và chuẩn hơn

3,6, Tập luyện ném rổ hàng ngày!

Thiên tài với những cách ném 3 điểm vua bóng rổ có đến 99% là do tập luyện tường xuyên và kiên trì mà thành công. Bạn đạt được 99% nổ lực tập luyện ném rổ 3 điểm thì cũng xem như là gần bằng thiên tài rồi.

4, Những lưu ý khi ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác

– Bạn nhồi bóng càng nhiều, cơ bắp càng cứng dần theo từng động tác của bạn và khi ném, các bó cơ không còn giữ được sự ổn định như lúc ban đầu.

– Không có gì tiện và dễ dàng nhất với những bài tập hít đất. Chú ý khi hít đất hoặc hít xà đơn phải để 2 tay bằng khoảng cách với hai vai, không nên để quá xa vì như thế lực sẽ dồn vào vai và ngực, ko tập trung vào cơ tay

– Nhiều bạn khi cảm thấy có tâm lý chủ quan, khinh địch. Điều này vô tình khiến trình độ ném bóng của mình tuột dốc thê thảm. Hãy luôn nhớ rằng, tính chủ quan sẽ là kẻ thù số cho những ai muốn thành công

Bài viết trên là những cách ném bóng rổ 3 điểm trong bóng rổ mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn giới thiệu đến các bạn đam mê bóng rổ. Ngoài những cách ném bóng vào rổ chuẩn xác trên, các bạn tham khảo lớp học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi trên địa bàn Hà Nội. 

Bài viết Giáo trình dạy bóng rổ

Tags: cách ném 3 điểm trong bóng rổ, cách ném 3 điểm trong vua bóng rổ, cách ném 3 điểm vua bóng rổ, cách ném bóng rổ 3 điểm, cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ, kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm, vạch 3 điểm trong bóng rổ, cách ném bóng rổ chuẩn xác, cách ném bóng vào rổ, cách ném bóng rổ chính xác, dáng ném bóng rổ chuẩn, kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn, cách ném bóng rổ 2 điểm, cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật

Chia Sẻ